2030: 90% người Việt sẽ hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng thực phẩm chức năng

Suckhoedoisong.vn - Theo PGS.TS Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - Nguyên Cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm, Bộ Y Tế: Đến năm 2030, mục tiêu Hiệp hội đặt ra sẽ có 90% dân số hiểu đúng – làm đúng – dùng đúng thực phẩm chức năng và 70% dân số Việt Nam sử dụng loại thực phẩm đặc biệt này.

Video: Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam nhiệm kỳ III (2017-2022) và Kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam.

Ngày 25-11, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam nhiệm kỳ III (2017-2022) và Kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam (2007-2017) với sự tham gia của hơn 200 đại biểu là các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong ngành thực phẩm chức năng.

Sau 10 năm hoạt động, Hiệp hội đã giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của ngành thực phẩm chức năng Việt Nam, trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng, giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý, giữa người tiêu dùng với doanh nghiệp/cơ quan quản lý.

Hiệp hội rất chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực thực phẩm chức năng và những lĩnh vực liên quan như hoạt chất tự nhiên, y học cổ truyền, luật pháp, sản xuất kinh doanh, giáo dục truyền thông…


PGS.TS Trần Đáng -  Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - Nguyên Cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm, Bộ Y Tế phát biểu tại Hội nghị

Đại hội vạch ra chiến lược phát triển cho ngành thực phẩm chức năng trong giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn 2030 là 90% dân số hiểu đúng – làm đúng – dùng đúng thực phẩm chức năng và 70% dân số Việt Nam sử dụng loại thực phẩm đặc biệt này. Đại hội cũng vạch ra bảy chiến lược trọng tâm để đạt được mục tiêu.

Theo PGS,TS Trần Đáng: Hện nay nhiều người dân chưa nhận thức đầy đủ về thực phẩm chức năng. Luật pháp liên quan đến quản lý thực phẩm chức năng của thế giới và Việt Nam chưa có sự đồng bộ. Do đó, hoạt động của ngành thực phẩm chức năng vẫn còn nhiều lỗ hổng trong công tác kiểm soát, quản lý dẫn tới tình trạng bát nháo thị trường thực phẩm chức năng như hiện nay.

Tuy nhiên, ngành thực phẩm chức năng tại Việt Nam vẫn có rất nhiều tiềm năng để phát triển. Vì thế, PGS, TS Trần Đáng bày tỏ, mục tiêu của ngành thực phẩm chức năng là đưa ngành này thành ngành kinh tế - y tế mũi nhọn.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại Hội nghị



Thanh Loan

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT