2014 - Năm thử thách của điền kinh

Suckhoedoisong.vn - Bước sang năm 2014, HLV Nguyễn Đình Minh hy vọng sẽ được giới chức điền kinh Việt Nam duyệt kế hoạch tập huấn và thi đấu ở nước Đức để cùng cô học trò Vũ Thị Hương sớm bắt đầu chiến dịch chinh phục Asian Games 2014.

Bước sang năm 2014, HLV Nguyễn Đình Minh hy vọng sẽ được giới chức điền kinh Việt Nam duyệt kế hoạch tập huấn và thi đấu ở nước Đức để cùng cô học trò Vũ Thị Hương sớm bắt đầu chiến dịch chinh phục Asian Games 2014. Hơn nửa năm chuẩn bị là không nhiều cho một cuộc chạy đua quan trọng...

Kể cũng lạ, vừa khởi đầu năm 2014, “nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương lại phải đương đầu với những ý kiến trái chiều, thậm chí khá tiêu cực từ chính những nhà làm chuyên môn điền kinh Việt Nam cũng như từ dư luận. Chiến thắng ở Myanmar hình như vẫn chưa đủ để giúp Hương xoa dịu được sự tức tối từ những người luôn cản bước cô hướng đến thành công, vẫn còn những thử thách khắc nghiệt đợi ở phía trước. Đầu tiên, kế hoạch đưa Hương xuất ngoại tập huấn bị phản bác từ Bộ môn điền kinh khi người có trách nhiệm lôi chuyện cũ ra (Hương bất ngờ dính chấn thương nặng khi đang chuẩn bị cho SEA Games 26 và Olympic London 2012 ở bên Đức) và khẳng định thầy trò ông Minh nên tránh “vết xe đổ” ấy và chọn một cách khác để tập huấn chuẩn bị cho Incheon 2014.

Vũ Thị Hương vẫn là niềm hy vọng của điền kinh Việt Nam. Ảnh: Giang Lê

Vũ Thị Hương vẫn là niềm hy vọng của điền kinh Việt Nam. Ảnh: Giang Lê

Và HLV Đình Minh thừa nhận đấy là bài học xương máu của thầy trò họ, nó giúp anh và Vũ Thị Hương thận trọng hơn khi đưa ra những quyết định liên quan đến việc tập luyện và thi đấu. Hơn nữa, năm ngoái, trước thềm SEA Games 27, Hương liên tiếp bỏ các giải điền kinh quốc tế diễn ra ngay tại Việt Nam và ở vùng Đông Nam Á khi không dám đánh cược thành tích trong thời điểm chấn thương chưa bình phục hoàn toàn cũng là một thử thách không nhỏ đối với Hương.

Ngoài ra, một số nhà quản lý điền kinh không hài lòng với cái tính nói thẳng, nói thật của Hương nên được dịp là gây khó dễ cô trong nỗ lực trở lại và vì danh tiếng của điền kinh Việt Nam. Vừa rồi, lại có luồng dư luận cho rằng Hương nếu đem so về thành tích với các VĐV chạy cự ly ngắn nữ hàng đầu châu Á thì cô khó mà đoạt được huy chương ở Asian Games 2014. Chỉ số 11 giây 59 và 23 giây 55 ở các cự ly 100m, 200m đã giúp cô chiến thắng ở Myanmar 2013 sẽ trở nên khập khiễng khi được đưa ra để so sánh với các giải đấu có trình độ tranh tài cao hơn gấp bội như giải vô địch châu Á, Asian Games... Tất cả những khó khăn ấy khiến 2014 được xem là năm đầy thử thách của Vũ Thị Hương nói riêng và của điền kinh Việt Nam nói chung.   

LÊ QUANG

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 2014 - Năm thử thách của điền kinh

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT