20.000 tấn gạo hỗ trợ cứu đói cho đồng bào

Suckhoedoisong.vn - Chính phủ đã quyết định xuất 20.000 tấn gạo giúp người dân các tỉnh xin hỗ trợ cứu đói. Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đã có 11 tỉnh đề nghị hỗ trợ cứu đói dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt 2014

Chính phủ đã quyết định xuất 20.000 tấn gạo giúp người dân các tỉnh xin hỗ trợ cứu đói. Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đã có 11 tỉnh đề nghị hỗ trợ cứu đói dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt 2014 gồm: Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng, Yên Bái, Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên, Kon Tum. Trong đó, Quảng Bình đề xuất xin gạo nhiều nhất với 5.200 tấn, tiếp sau là Quảng Trị gần 4.300 tấn, Nghệ An gần 4.200 tấn. Một số địa phương ngoài 11 tỉnh trên đang tiếp tục tổng hợp và Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) yêu cầu các địa phương làm gấp rút để không hộ nào phải thiếu đói trong dịp Tết.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đã lập những đoàn kiểm tra liên ngành xuống địa phương để giám sát, yêu cầu thực hiện nghiêm việc phát gạo. Địa phương nào làm sai sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Mạnh Hà

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 20.000 tấn gạo hỗ trợ cứu đói cho đồng bào

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT