DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
200 nghìn hộ mới thoát nghèo sẽ được vay vốn phát triển sản xuất
14:14 22/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khoảng 200 nghìn hộ mới thoát nghèo sẽ được hỗ trợ vay vốn để phát triển sản xuất theo Quyết định mới nhất của Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định quy định về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo tại Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển sản xuất, kinh doanh nhằm từng bước ổn định cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Hộ mới thoát nghèo theo quy định tại Quyết định này là hộ gia đình đã từng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, qua điều tra, rà soát hằng năm có thu nhập bình quân đầu người cao hơn chuẩn cận nghèo theo quy định của pháp luật hiện hành, được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận và thời gian kể từ khi ra khỏi danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo tối đa là 3 năm.

Quyết định nêu rõ, mức cho vay do Ngân hàng Chính sách xã hội và hộ mới thoát nghèo thỏa thuận nhưng không vượt quá mức cho vay cùng loại phục vụ sản xuất, kinh doanh đối với hộ nghèo được quy định trong từng thời kỳ.

Còn khoảng 200 nghìn hộ mới thoát nghèo sẽ được hỗ trợ vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội để sản xuất kinh doanh, giảm nghèo bền vững. (Ảnh minh họa: Internet.)

Còn khoảng 200 nghìn hộ mới thoát nghèo sẽ được hỗ trợ vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội để sản xuất kinh doanh, giảm nghèo bền vững. (Ảnh minh họa: Internet.)

Thời hạn cho vay do Ngân hàng Chính sách xã hội và hộ mới thoát nghèo thỏa thuận trên cơ sở chu kỳ sản xuất, kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng nhưng không quá 5 năm.

Lãi suất cho vay áp dụng đối với hộ mới thoát nghèo bằng 125% lãi suất cho vay đối với hộ nghèo quy định trong từng thời kỳ. Lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất cho vay.

Gia hạn nợ, chuyển nợ quá hạn đối với các khoản nợ của hộ mới thoát nghèo được thực hiện như đối với hộ nghèo theo quy định tại Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Theo rà soát của Ngân hàng Chính sách xã hội, trong số 700 nghìn hộ thoát nghèo có khoảng trên 500 nghìn hộ đang có dư nợ vay vốn theo chương trình cho vay hộ nghèo và chương trình cho vay hộ cận nghèo; chỉ còn khoảng 200 nghìn hộ thoát nghèo chưa được vay vốn hoặc đã trả hết nợ nhưng hiện chưa được vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội để sản xuất kinh doanh.

Do đó, số hộ mới thoát nghèo có nhu cầu vay vốn tại thời điểm ban hành Quyết định về chính sách tín dụng với hộ mới thoát nghèo khoảng trên 200 nghìn hộ.

PV

 

 

Tin liên quan
Hộ nghèo sẽ được trợ giúp pháp lý
Chính phủ đã ban hành Nghị định 14/2013/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 07/2007/NĐ-CP ngày 12/1/2007 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Trợ giúp pháp lý, có hiệu lực từ 31/3/2013.
Khoảng 60.000 hộ nghèo sẽ được hỗ trợ xây nhà tránh lũ
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý với đề nghị của Bộ Xây dựng và các địa phương về việc cho phép tiếp tục triển khai trên diện rộng chính sách hỗ trợ hộ nghèo nâng cao điều kiện an toàn chỗ ở, ứng phó với lũ, lụt tại 14 tỉnh, thành phố khu vực Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung, ước tính khoảng 60.000 hộ.
Hỗ trợ đất, nước sinh hoạt cho hộ nghèo ở vùng đặc biệt khó khăn
Thủ tướng Chính phủ vừa ký QĐ 755/QĐ – TTg ngày 20/5/2013 về Phê duyệt Chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn.
Hỗ trợ đất ở, việc làm cho hộ thiểu số nghèo vùng ÐBSCL
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 29/2013/QĐ-TTg về một số chính sách hỗ trợ giải quyết đất ở và giải quyết việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, đời sống khó khăn vùng ĐBSCL giai đoạn 2013 - 2015.
Phát động chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo
Ngày 6/9, tại trụ sở Bộ Y tế đã diễn ra buổi họp báo thông báo phát động chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo và chính thức ra mắt Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng.
Hỗ trợ hộ nghèo miền Trung xây nhà tránh bão
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành quyết định chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt khu vực miền Trung.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm