Ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới 20/3:

200 học sinh được các nha sĩ "làm cho miệng duyên dáng" hơn

Suckhoedoisong.vn - Nhân Ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới 20/3, các bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt, BV Đa khoa Hà Đông đã tổ chức khám, tư vấn miễn phí các vấn đề về răng miệng cho các em học sinh.

 

Theo ước tính có đến 90% dân số thế giới có thể sẽ mắc các bệnh răng miệng trong suốt cuộc đời của họ, với các bệnh phổ biến như sâu răng, viêm lợi và viêm quanh răng, lệch lạc răng ở trẻ em, mất răng ở người lớn... Các bệnh răng miệng ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe, thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể tránh được với sự giúp đỡ của chính phủ, các tổ chức, với các chương trình phòng ngừa, phát hiện và điều trị.

Ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới năm nay với chủ đề “Hãy làm cho miệng duyên dáng”, nhằm cung cấp cho cộng đồng thêm thông tin về sức khỏe răng miệng để giảm bớt gánh nặng bệnh tật trên toàn thế giới.

ThS.BS Nguyễn Vũ Trung, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến - Bác sĩ Khoa Răng Hàm Mặt, BVĐK Hà Đông cho biết: Các bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt, BVĐK Hà Đông phối hợp với Trường tiểu học Lê Trọng Tấn đã tổ chức buổi khám sức khỏe răng miệng, tiến hành can thiệp dự phòng súc miệng Fluor, hàn không sang chấn và truyền thông nâng cao nhận thức về sức khỏe răng miệng, phát kem đánh răng miễn phí cho các em học sinh của trường.

Hoạt động nhằm mục đích tuyên truyền và vận động cộng đồng quan tâm chăm sóc răng miệng cho bản thân và cho trẻ em, giúp cho mỗi thành viên trong cộng đồng có sức khỏe răng miệng tốt hơn và duyên dáng hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi khám, tư vấn chăm sóc răng miệng cho học sinh:

 

 

Sẽ có đến 18 đơn vị khác thuộc nhiều tỉnh thành trong khắp cả nước sẽ diễn ra các hoạt động khám và điều trị răng miễn phí cho hàng chục nghìn người dân. Đây là các hoạt động xã hội mang tính nhân văn sâu sắc, sẽ góp phần quan trọng vào công cuộc chăm sóc sức khỏe cho người dân, thay đổi nhận thức của người dân về việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng.

Người dân có thể đến tham gia chương trình tại các đơn vị tham gia hưởng ứng ngày sức khỏe răng miệng thế giới 20.3

1. Bệnh viện RHM thành phố Hồ Chí Minh

2. Hội RHM Thành phố Hồ Chí Minh

3. Khoa RHM, Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh

4. Bệnh viện RHM TW thành phố HCM

5. Hội RHM Đồng Tháp

6. Hội RHM Kiên Giang

7. Bệnh viện Mắt-RHM Cần Thơ

8. Trung tâm RHM Thành phố Đà Nẵng

9. BV RHM Tp. Huế

10. Bệnh viện Đống Đa, Hà Nội

11. Bệnh viện Việt Nam-Cuba, Hà Nội

12. Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Hà Nội

13. Viện Đào tạo RHM, Hà Nội

14. Khoa RHM Đại học Y Dược Hải Phòng

15. Phòng khám Đa khoa Việt Tràng An, Yên Bái

16. Khoa RHM Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên

17. Khoa RHM Đại học Y Dược Thái Nguyên

18. Bệnh viện RHM Trung ương Hà Nội

D.Hải

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT