DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
200 đơn vị máu của thầy thuốc tình nguyện vì người bệnh
10:00 28/10/2014 GMT+7
Với tấm lòng “Bouse trắng – Trái tim hồng”, trong 2 ngày cuối tháng 10 vừa qua, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã kết hợp cùng Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức thành công Chương trình hiến máu tình nguyện - chia sẻ cùng người bệnh.

Chương trình hiến máu diễn ra tại 2 địa điểm Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở 1 tại Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội và cơ sở 2 tại Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội với hầu hết cán bộ nhân viên của bệnh viện đăng ký tham gia và thu được khoảng 200 đơn vị máu.

Cán bộ nhân viên của BVNTTƯ tham gia tại chương trình hiến máu tình nguyện “Blouse trắng - Trái tim hồng”

Cán bộ nhân viên của BVNTTƯ tham gia tại chương trình hiến máu tình nguyện “Blouse trắng - Trái tim hồng”

Hàng ngày, trên các phương tiện truyền thông đại chúng đều có tin về những vụ tai nạn giao thông, những tai biến sản khoa hay hỏa hoạn, động đất …. xảy ra mà những nạn nhân đó cần phải truyền máu mới có thể giúp họ vượt qua cơn hiểm nghèo.

Theo tính toán của các ngân hàng máu trên thế giới, cứ 10 người dân thì có 8 người có nguy cơ cần truyền máu, cứ 10 bệnh nhân thì có 1 người cần máu.

Máu cần cho nhiều chuyên khoa, cả cho điều trị hằng ngày cũng như cho cấp cứu ngoại khoa, sản khoa, nội khoa. Máu cũng rất cần để sẵn sàng dự trữ cho thảm họa, an ninh, quốc phòng. Do nhu cầu truyền máu của người bệnh và dự trữ rất lớn nên nguồn máu hiến tặng vẫn không thể đáp ứng đủ nhu cầu. Vì vậy, sự tham gia hiến máu tình nguyện của các thầy thuốc, nhân viên y tế không chỉ góp phần đem đến nguồn máu phục vụ cho công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh mà còn thể hiện trách nhiệm sâu sắc, nghĩa cử cao đẹp của những người công tác trong lĩnh vực chữa bệnh cứu người.

Lãnh đạo BVNTTƯ tham gia chương trình hiến máu nhân đạo

Thu Hà

Tin liên quan
7 cán bộ y tế hiến máu cứu sống sản phụ nguy kịch
SKĐS - Một sản phụ nguy kịch do mất máu nặng đã được cứu sống bằng nguồn máu của 5 cán bộ y tế và 2 sinh viên trường y thực tập tại BVĐK TP Hà Tĩnh.
Mốc son trong công tác hiến máu tình nguyện
SKĐS - Dù đã kết thúc hơn 2 tuần, nhưng dường như không khí và dư âm của hành trình vẫn còn lắng đọng rất sâu trong tâm thức, trong niềm tự hào của những người dân tỉnh Bắc Kạn…
Bác sỹ, công an cùng hiến máu tình nguyện
SKĐS - Ngày 12/6, Tại Hà Nội, Đoàn TN BV Bạch Mai phối hợp với Đoàn TN Công an Thành phố Hà Nội tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”
Bác sĩ hiến máu cứu bệnh nhi sởi
Lần đầu tiên, từ y bác sĩ cho đến các lao công bệnh viện đã hiến máu cho các bệnh nhân nhỏ tuổi, đặc biệt bệnh nhi sởi, ngay tại Bệnh viện Nhi trung ương.
Thu được hơn 200 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu nhân đạo tại BV 354
SKĐS - Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2014 với chủ đề “Giọt máu hồng ấm tình đồng đội”, ngày 10/5, Bệnh viện 354 phối hợp với Trường Trung cấp nghề 18 (Bộ Quốc phòng) và Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức "Ngày hội hiến máu nhân đạo".
Cán bộ y tế hãy đi đầu tham gia hiến máu
SKĐS - Ngày 7/4/2000, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành quyết định về việc vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện (HMTN) và lấy ngày 7/4 hằng năm là Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện.
Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi cán bộ y tế trực tiếp hiến máu
SKĐS - Báo Sức khỏe & Đời sống có cuộc phỏng vấn GS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế - Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện.
Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen y sỹ hiến máu cứu bệnh nhân
SKĐS - Y sỹ Đoàn Văn Hải cán bộ của BVĐK huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã tình nguyện hiến máu cứu bệnh nhân
Biểu dương y sĩ hiến máu cứu sống sản phụ
SKĐS - Sở Y tế Bắc Giang đã biểu dương y sĩ Đoàn Văn Hải, BVĐK huyện Tân Yên đã hiến máu kịp thời cứu sống sản phụ Lương Thị Hồng theo nguyện vọng của gia đình bệnh nhân.
Bác sỹ trẻ 7 lần hiến máu cứu người bệnh
SKĐS - Nhắc tới bác sỹ Phạm Quyết Thắng, cán bộ nhân viên bệnh viện đa khoa huyện Tứ Kỳ đều biết đến anh là một tấm gương sáng về hiến máu cứu người. Từ khi là sinh viên trường Đại học Y Hải Phòng đến nay bác sỹ Thắng đã 7 lần tham gia hiến máu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm