DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
20 phút tập thể dục mỗi ngày giúp giảm viêm
Quốc Cường - 19:16 17/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học California – San Diego, Mỹ đã thêm vào danh sách dài các lợi ích sức khỏe của việc hoạt động thể chất thường xuyên, đó là ít nhất 20 phút tập thể dục mỗi ngày có tác dụng chống viêm.

 

Nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học California – San Diego, Mỹ đã thêm vào danh sách dài các lợi ích sức khỏe của việc hoạt động thể chất thường xuyên, đó là ít nhất 20 phút tập thể dục mỗi ngày có tác dụng chống viêm.

Tiến sỹ Suzi Hong, tác giả nghiên cứu cùng các đồng nghiệp đưa ra giả thuyết rằng tập thể dục sẽ cải thiện phản ứng chống viêm của cơ thể thông qua kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm. Các hệ thống thần kinh giao cảm giúp tăng nhịp tim, huyết áp và nhịp thở, tập thể dục kích hoạt hệ thống này để giúp cơ thể theo kịp sự vận động, đồng thời cơ thể cũng giải phóng các hormôn như epinephrine và norepinephrine vào máu, trong đó kích hoạt các thụ thể adrenergic của các tế bào miễn dịch.

Để kiểm tra giả thuyết này, các nhà nghiên cứu đã theo dõi và phân tích mẫu máu trước và sau tham gia thể dục của 47 người đi bộ trên máy chạy mỗi ngày 20 phút với tốc độ được điều chỉnh phù hợp với thể lực của mỗi cá nhân. Kết quả cho thấy với 20 phút tập thể dục vừa phải có thể giảm các cytokine TNF được  phóng thích từ các tế bào. Điều này gián tiếp phản ánh tập thể dục như là một loại thuống kháng viêm tự nhiên mà không gây nên tác dụng phụ nào.

 

 

 

Quốc Cường

(Theo MNT tháng 1/2017)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm