DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
2 vắc-xin hứa hẹn trong cuộc chiến chống Ebola
BV - 15:36 14/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai loại vắc-xin chống lại virus Ebola đã cho thấy tỷ lệ người bệnh sống sót cao tại Congo, nơi dịch bệnh đã cướp đi hơn 1800 sinh mạng trong vòng 12 tháng qua.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Viện Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ thông báo 2 trong số 4 loại vắc-xin ngừa Ebola đang được thử nghiệm tại Congo đã thất bại nhưng 2 loại còn lại tỏ ra hứa hẹn với tỷ lệ người bệnh sống sót 90%.

Hai loại thuốc thử nghiệm Regeneron REGN-EB3 và kháng thể đơn dòng mAb114 đều được tạo ra nhờ kháng thể lấy từ những người sống sót sau khi đã bị nhiễm Ebola.

 

 

Trong nghiên cứu, có khoảng 681 tham gia kể từ tháng 11/2018, 29 bệnh nhân tiêm REGN-EB3 vẫn tử vong trong khi tỷ lệ này ở kháng thể đơn dòng mAb114 là 34%. Trong khi đó, 2 loại thuốc thử nghiệm còn lại ZMapp và remdesivir có tỷ lệ lần lượt là 49% và 53%.

Điều trị sẽ dành cho tất cả các bệnh nhân ở Congo, theo Viện các bệnh truyền nhiễm và bệnh dị ứng quốc gia Hoa Kỳ. Những bệnh nhân được đưa vào trung tâm điều trị có tải lượng virus thấp trong máu, 94% được tiêm REGN-EB3 và 89% mAB114 đã sống sót. Trong khi đó, 2/3 số bệnh nhân điều trị remdesivir và 3/4 điều trị ZMapp đã sống sót.

BV

(theo Euro News)

Tin chân bài
Những bệnh truyền nhiễm không còn là mối đe dọa khi tiêm vắc-xin
SKĐS - Sự ra đời của vắc-xin bệnh đậu mùa trong thế kỷ 19, sau đó là các mũi tiêm phòng đã giúp con người nâng cao khả năng miễn dịch đối với những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất thế giới như bệnh đậu mùa, bại liệt, bạch hầu, sởi...
Cản trở trẻ em tiêm vắc xin sẽ bị phạt đến 1 triệu đồng?
SKĐS - Bộ Y tế đang dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với mức phạt lên tới 200 triệu đồng.
Có thể xóa sổ ung thư cổ tử cung nhờ chương trình tiêm vắc xin HPV ở trường học
SKĐS - Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Canada được công bố cho thấy tiêm chủng vắc xin HPV ở trường học có thể giúp xóa sổ ung thư cổ tử cung trong nhiều thập kỷ tới trên toàn thế giới.
Tiêm vắc-xin ngừa sốt rét đầu tiên trên thế giới ở Malawi
SKĐS - Thí điểm tiêm trên diện rộng loại vắc-xin ngừa sốt rét đầu tiên trên thế giới để phần nào bảo vệ trẻ em đã bắt đầu ở Malawi.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm