DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
2 triệu trẻ em nghèo tại nước Đức giàu có
NV - 08:46 15/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo một nghiên cứu, số trẻ em nghèo ở Đức đã tăng lên ngay cả khi nước Đức ngày càng giàu có hơn.

Các nhà xã hội đổ lỗi cho chính sách cắt giảm trợ cấp gia đình của chính phủ. Làm thế nào nước Đức có thể đảm bảo giáo dục bền vững cho 2 triệu trẻ em này?

 

2 triệu trẻ em nghèo tại nước Đức giàu có

 

Có 2 triệu trẻ em nghèo tại nước Đức giàu có, theo một nghiên cứu mới đây do Quỹ Bertelsmann Foundation đưa ra. Mặc dầu các gia đình nghèo ở Đức vẫn có lương thực để ăn, nhà để ở, nhưng chất lượng cuộc sống thấp hơn nhiều so với các gia đình khá giả.

Gần số 2 triệu trẻ em nghèo trên sống ở những gia đình nhận trợ cấp trong vòng ít nhất 5 năm. Cha mẹ của những em nhỏ này sống dựa vào chủ yếu từ trợ cấp nhà nước theo đạo luật Hartz IV.

Do thường xuyên thiếu nguồn thức ăn tươi sống, các em nhỏ này thường bị thiếu dinh dưỡng và dễ bị ốm, trẻ nhỏ của gia đình nghèo cũng thường bị xa cách khỏi xã hội hơn, vì cha mẹ không đủ tiền cho các em tham gia hoạt động ngoại khóa của trường học, nhà nhỏ hẹp khiến các em còn không có chỗ để ngồi học.

Theo bà Annette Stein, người làm việc về chính sách gia đình tại Quỹ Bertelsmann Foundation: "trẻ em càng sống trong hoàn cảnh nghèo khó lâu, thì các em càng đối mặt với nguy cơ bị ảnh hưởng tiêu cực nhiều trong đời". Số sinh viên từng sống trong các căn nhà trợ cấp Hart-IV vẫn hiếm hoi trong các trường đại học. Nghiên cứu cũng cho thấy cha mẹ đơn thân hay gia đình có nhiều con thường nằm trong diện nghèo hơn.

NV

(theo DW)

Tin liên quan
Đáng yêu trẻ em Mỹ viết “tâm thư” gửi Tổng thống Donald Trump
SKĐS - Sahebjami - một phụ nữ ở Mỹ gần đây đã vận động hàng ngàn phụ huynh tham gia nhóm Facebook “Tâm thư Nhi đồng - Thanh thiếu niên gửi Tổng thống Donald Trump”.
Ước tính 950 triệu trẻ em gái bị ép kết hôn vào năm 2030
SKĐS - Một bé gái chưa tròn 15 tuổi đã bị ép kết hôn đến 7 lần, trong khi có những bé gái 10 tuổi phải lấy chồng rất già ở những quốc gia gồm Afghanistan, Yemen, Ấn Độ và Somalia - một báo cáo của Tổ chức Bảo vệ Trẻ em Quốc tế công bố vào ngày 11-10, tức Ngày trẻ em gái quốc tế.
Indonesia sẽ tiêm phòng lại cho hàng triệu trẻ em sau rúng động vắc-xin giả
SKĐS - Chính phủ Indonesia sẽ phải tái tiêm chủng cho hàng triệu trẻ em 10 tuổi và dưới 10 tuổi sau khi phát hiện ra đường dây sản xuất và phân phối vắc-xin giả.
Suy dinh dưỡng tiếp tục đe dọa sức khỏe trẻ em khắp thế giới
SKĐS - Theo một báo cáo có tên “Unequal portions: Ending malnutrition for every last child” do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em công bố, tính từ năm 1990 đến nay, số lượng trẻ em bị suy dinh dưỡng thể thấp còi trên thế giới đã giảm 1/3. Tuy nhiên, hiện vẫn có 159 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể thấp còi và trung bình mỗi năm có tới 3,1 triệu trẻ tử vong do suy dinh dưỡng. Nguyên nhân chính của tình trạng này là thiếu dinh dưỡng, thiếu chăm sóc sức khỏe và thiếu vệ sinh.
Đức:Toa tàu riêng giúp phụ nữ, trẻ em khỏi bị tấn công tình dục
SKĐS - Công ty vận tải đường sắt Regiobahn cho biết họ sẽ dành riêng những toa xe đặc biệt phục vụ phụ nữ và trẻ em trên tuyến Leipzig và Chemnitz ở miền Đông nước Đức.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm