DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
2 triệu trẻ em nghèo tại nước Đức giàu có
NV - 08:46 15/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo một nghiên cứu, số trẻ em nghèo ở Đức đã tăng lên ngay cả khi nước Đức ngày càng giàu có hơn.

Các nhà xã hội đổ lỗi cho chính sách cắt giảm trợ cấp gia đình của chính phủ. Làm thế nào nước Đức có thể đảm bảo giáo dục bền vững cho 2 triệu trẻ em này?

 

2 triệu trẻ em nghèo tại nước Đức giàu có

 

Có 2 triệu trẻ em nghèo tại nước Đức giàu có, theo một nghiên cứu mới đây do Quỹ Bertelsmann Foundation đưa ra. Mặc dầu các gia đình nghèo ở Đức vẫn có lương thực để ăn, nhà để ở, nhưng chất lượng cuộc sống thấp hơn nhiều so với các gia đình khá giả.

Gần số 2 triệu trẻ em nghèo trên sống ở những gia đình nhận trợ cấp trong vòng ít nhất 5 năm. Cha mẹ của những em nhỏ này sống dựa vào chủ yếu từ trợ cấp nhà nước theo đạo luật Hartz IV.

Do thường xuyên thiếu nguồn thức ăn tươi sống, các em nhỏ này thường bị thiếu dinh dưỡng và dễ bị ốm, trẻ nhỏ của gia đình nghèo cũng thường bị xa cách khỏi xã hội hơn, vì cha mẹ không đủ tiền cho các em tham gia hoạt động ngoại khóa của trường học, nhà nhỏ hẹp khiến các em còn không có chỗ để ngồi học.

Theo bà Annette Stein, người làm việc về chính sách gia đình tại Quỹ Bertelsmann Foundation: "trẻ em càng sống trong hoàn cảnh nghèo khó lâu, thì các em càng đối mặt với nguy cơ bị ảnh hưởng tiêu cực nhiều trong đời". Số sinh viên từng sống trong các căn nhà trợ cấp Hart-IV vẫn hiếm hoi trong các trường đại học. Nghiên cứu cũng cho thấy cha mẹ đơn thân hay gia đình có nhiều con thường nằm trong diện nghèo hơn.

NV

(theo DW)

Tin chân bài
Donald Trump: “Tôi là một Tổng thống thông minh”
SKĐS - Donald Trump cho biết ông là một Tổng thống thông minh hơn mọi Tổng thống Mỹ có chỉ số thông minh trung bình, nên ông không cần phải họp giao ban tình báo hàng ngày.
Hàn Quốc đối mặt với khủng hoảng kép
SKĐS - Với 234 trong tổng số 300 nghị sĩ thông qua đề xuất luận tội Tổng thống Park Geun-hye, Quốc hội Hàn Quốc hôm 9/12 đã chính thức đình chỉ quyền lực đối với đương kim Tổng thống Park liên quan đến vụ bê bối tham nhũng và lạm dụng quyền lực của Tổng thống và người bạn lâu năm của bà. Ngay lập tức, “cú sốc” chính trị này đã đe dọa tới chính trường và sự ổn định của Hàn quốc.
Bạn biết gì về logo và trang phục cho các nhà lãnh đạo APEC 2017?
SKĐS - Logo của APEC 2017 đã thể hiện được linh hồn của một APEC năng động xoay vần trong một thế giới đổi thay và trang phục sẽ rất tiện dụng cho các nhà lãnh đạo APEC.
Chủ nhà APEC 2016 tin tưởng Việt Nam sẽ tổ chức thành công APEC 2017
SKĐS - Đại diện Peru và người đứng đầu Ban thư ký APEC tin tưởng Việt Nam sẽ tổ chức Năm APEC 2017 thành công trước những thách thức và đổi thay của nền kinh tế thế giới.
Các nước APEC ủng hộ hướng ưu tiên Việt Nam đề xuất cho APEC 2017
SKĐS - Với tư cách nước chủ nhà APEC 2017, các hướng ưu tiên Việt Nam đề xuất cho Năm APEC 2017 đã được các thành viên APEC nhất trí ủng hộ.
Những quốc gia có học sinh ưu tú nhất thế giới
SKĐS - Singapore dẫn đầu thế giới trong bảng tổng sắp PISA (bài test kiến thức và kỹ năng học sinh 15 tuổi) với sự tham gia của 72 nước.
Dòng sông dài nhất thế giới
SKĐS - Ấn Độ đang lên kế hoạch nối liền 30 con sông để tạo ra một dòng sông dài nhất thế giới với độ dài trên 12 nghìn km, gần gấp đôi sông Nile.
Tăng dung lượng đĩa DVD lên 1 triệu lần
SKĐS - Kỹ thuật mới có thể giúp tăng dung lượng đĩa DVD lên 1 triệu lần so với hiện nay, giúp cho đĩa DVD có thể lưu trữ gấp 38 lần ổ cứng máy tính.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm