DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
2 tỉ đồng được gửi đến những điểm nóng dịch COVID-19
Hoài Thương - 21:27 26/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 26/5, nghệ sĩ Quyền Linh và ông Nguyễn Thanh Xuân, đại diện cho tập thể Hoa Lan Bình Phước và những người yêu hoa lan trên toàn quốc đã đến Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy để trao số tiền 2 tỉ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

TS.BSCKII Nguyễn Tri Thức - Giám đốc BV Chợ Rẫy đã cảm ơn tấm lòng và sự sẻ chia của nghệ sĩ Quyền Linh, ông Nguyễn Thanh Xuân, tập thể Hoa Lan Bình Phước và những người yêu hoa lan cả nước đối với cuộc chiến chống dịch COVID-19 hiện nay.

TS.BSCKII Nguyễn Tri Thức (thứ 3 từ trái sang) nhận 2 tỉ đồng từ nghệ sĩ Quyền linh và ông Nguyễn Thanh Xuân. Ảnh: BVCC

BV Chợ Rẫy sẽ gửi toàn bộ số tiền ủng hộ này ra “tiền tuyến”, đến những điểm nóng của đại dịch COVID-19 hiện nay là tỉnh Bắc Giang (1 tỉ đồng) và Bệnh viện K Hà Nội (1 tỉ đồng).

TS.BS CKII Nguyễn Tri Thức chia sẻ: “Hiện nay Bắc Giang đang là một điểm rất nóng và gần như toàn bộ nguồn lực của ngành y tế và của cả nước đều dồn vào công tác chống dịch tại tỉnh này. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có một nơi đang chịu rất nhiều khó khăn do dịch COVID-19, đó chính là Bệnh viện  K (Hà Nội). Trong quá trình bị phong tỏa, Bệnh viện K cũng như các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại đây đang gặp rất nhiều khó khăn. Vì thế, chúng tôi xin phép được dùng toàn bộ số tiền mà nghệ sĩ Quyền Linh, ông Nguyễn Thanh Xuân, tập thể Hoa Lan Bình Phước và những người yêu lan cả nước gửi đến để ủng hộ cho tỉnh Bắc Giang và Bệnh viện K (Hà Nội), với mong muốn góp phần giúp mọi người vơi bớt những khó khăn, nhanh chóng khống chế và đẩy lùi đại dịch COVID-19”.

TS.BSCKII Nguyễn Tri Thức và nghệ sĩ Quyền Linh tại buổi ủng hộ kinh phí cho tuyến đầu chống dịch. Ảnh: BVCC

Đại diện cho những nhà hảo tâm, nghệ sĩ Quyền Linh cho biết: “Thông qua Bệnh viện Chợ Rẫy, chúng tôi mong muốn đem những món quà này đến kịp thời để góp một phần nhỏ giúp Bắc Giang và Bệnh viện K (Hà Nội) sớm vượt qua khó khăn. Chúng tôi xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất và những lời cảm ơn chân thành nhất đến các y bác sĩ đang căng mình nơi tuyến đầu chống dịch. Chúng tôi cũng hy vọng rằng với những sự sẻ chia, đồng lòng của mọi người dân trên cả nước, Việt Nam sẽ nhanh chóng khống chế và đẩy lùi COVID-19”.

Hoài Thương

Tin liên quan
Diễn biến dịch ngày 26/5: Thêm 59 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, tổng số điều trị khỏi lên 2.853 ca
SKĐS - Cập nhật tin tức mới nhất về dịch bệnh COVID-19 trong ngày 26/5.
Bộ Y tế tiếp nhận 500 triệu đồng hỗ trợ chống dịch từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
SKĐS - Chiều ngày 25/5, đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao hỗ trợ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế đại diện tiếp nhận
Hết cách ly 21 ngày, BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 tự cách ly tiếp để phòng dịch
SKĐS - Thời gian cách ly từ 8h00 ngày 26/5/2011 đến 8h00 ngày 09/6/2021.
Giám sát chặt công tác phòng chống dịch tại các nhà máy ở Bắc Giang trước khi hoạt động trở lại
SKĐS - Bắc Giang đang nỗ lực xây dựng mô hình điểm với 8 doanh nghiệp đủ điều kiện an toàn phòng chống dịch để mở rộng phục hồi sản xuất. Tổ kiểm tra, giám sát khu cách ly và môi trường y tế thuộc Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế phòng chống dịch COVID-19 đã miệt mài làm việc với BQL các KCN Bắc Giang để đánh giá kỹ lưỡng công tác đảm bảo phòng, chống dịch trước khi tỉnh quyết định vấn đề này...
Chấn chỉnh hoạt động phòng chống dịch COVID-19 trong các khu cách ly tập trung ở Bắc Giang
SKĐS - Ngày 26/5, UBND tỉnh Bắc Giang vừa ra công văn số 2429/UBND-KTTH yêu cầu tăng cường giám sát, quản lý và phòng chống dịch COVID-19 tại các khu cách ly tập trung.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm