DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
2 điều dưỡng viên hiến máu cứu bệnh nhân
16:05 26/11/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai điều dưỡng viên của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã hiến máu cứu sống bệnh nhân chấn thương nặng do tai nạn giao thông.

Bác sĩ Trần Thị Dung – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa cứu thành công một bệnh nhân nguy kịch do mất máu nhiều và phải nhờ nguồn máu của 2 điều dưỡng viên khoa chấn thương của bệnh viện.

Bệnh nhân được cứu sống là chị Nguyễn Thị Hưởng 40 tuổi, ở thôn 6 xã Cẩm Thạch huyện Cẩm Xuyên, nhập viện lúc 18h30 ngày 24/11 do tai nạn giao thông.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, mặt mày bị bầm dập thâm tím, chân bị gãy nát hai khúc, cần phải phẫu thuật gấp, gan bị dập, mất máu nghiêm trọng. Tuy nhiên do nguồn máu trùng với bệnh nhân trong ngân hàng máu của bệnh viện không đủ, người nhà bệnh nhân lại không cùng nhóm máu.

Trước tình trạng nguy cấp, các bác sĩ khoa chấn thương đã kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện, sinh viên thực tập tiến hành cho máu để bù khối lượng máu hồi sức cho nạn nhân. Ngay sau đó, bệnh nhân đã được hai điều dưỡng viên của khoa là Biện Vân Chung và Trần Ngọc Sâm hiến 2 đơn vị máu.

Cũng theo bác sĩ Dung, sau khi được bù máu, mổ cấp cứu thành công, bệnh nhân Hưởng đã tỉnh táo và đang được các bác sĩ thường xuyên kiểm tra và theo dõi sức khỏe tại khoa.

Hiện nay bệnh nhân vẫn còn đang trong tình trạng thiếu máu, khoa sẽ tiếp tục huy động cán bộ viên chức hiến máu cho bệnh nhân Hưởng khi cần thiết.

Nhật Thắng

 

 

Tin liên quan
Chuyện những người hiến máu dự bị trên đảo
Trong đêm tối, 2 người hiến máu dự bị đã khẩn trương có mặt hiến máu cứu bệnh nhân, đặc biệt có người đã lần thứ 3 hiến máu khẩn cấp trong hai năm nay.
7 cán bộ y tế hiến máu cứu sống sản phụ nguy kịch
SKĐS - Một sản phụ nguy kịch do mất máu nặng đã được cứu sống bằng nguồn máu của 5 cán bộ y tế và 2 sinh viên trường y thực tập tại BVĐK TP Hà Tĩnh.
Mốc son trong công tác hiến máu tình nguyện
SKĐS - Dù đã kết thúc hơn 2 tuần, nhưng dường như không khí và dư âm của hành trình vẫn còn lắng đọng rất sâu trong tâm thức, trong niềm tự hào của những người dân tỉnh Bắc Kạn…
Cần Thơ: Phát triển sâu rộng lực lượng người hiến máu
SKĐS - Cần Thơ là điểm dừng thứ 2 của Hành trình Đỏ xuyên Việt 2014. Một điểm đặc biệt của ngày hội hiến máu "Miền Tây nhân án" tại Cần Thơ đó là sự đa dạng của lực lượng hiến máu: không chỉ sinh viên mà cả công nhân, viên chức, người lao động cùng tham gia hiến máu
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm