DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
2 bố con hiến máu cứu sống 2 bệnh nhân nguy kịch
Tuấn Dũng - 15:00 14/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thầy thuốc Nhân dân, BSCKII Nguyễn Viết Đồng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: 2 bố con là cán bộ y tế cùng làm việc tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vừa hiến 02 đơn vị máu AB Rh+ cứu sống 2 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp bị mất máu nặng do xuất huyết tiêu hóa.

Theo đó, ngày 10/7, bệnh nhân Đào Viết Thành (47 tuổi) trú tại Thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, được người nhà đưa vào Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong tình trạng xuất huyết tiêu hóa do trĩ độ 3/đái tháo đường cần máu truyền cấp cứu.

 

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại trong kho máu của bệnh viện không có nhóm máu AB Rh+, hơn nữa người nhà cũng không có ai trùng nhóm máu với bệnh nhân Thành. Sau khi Câu lạc bộ ngân hàng máu sống của bệnh viện kêu gọi trên hệ thống loa truyền thanh của Bệnh viện thì anh Hoàng Xuân Đức đang công tác tại phòng Hành chính quản trị của BVĐK tỉnh đã không ngần ngại đến hiến 01 đơn vị máu để cấp cứu cho bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

 

Sau đó 1 ngày, cũng tại Khoa nội tổng hợp - BVĐK tỉnh tiếp nhận bệnh nhân Trần Sỹ Vượng (82 tuổi) trú tại xã Sơn Trung - Hương Sơn bị xuất huyết tiêu hóa do bệnh lý dạ dày cần chuyển máu (AB Rh+) cấp cứu, cũng như bệnh nhân trước thì CLB ngân hàng máu sống của bệnh viện lại tiếp tục kêu gọi trong cán bộ nhân viên của Bệnh viện hiến máu. Lúc này điều dưỡng Hoàng Thị Ngọc Hà có cùng nhóm máu đang trực tại Khoa nhi - BVĐK tỉnh đã tức tốc đến hiến 01 đơn vị máu để kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Sau khi được Anh Hoàng Xuân Đức và điều dưỡng Hoàng Thị Ngọc Hà hiến 2 đơn vị máu thì bệnh nhân Thành và Vượng đã qua cơn nguy kịch, hiện đang được các bác sĩ Khoa Nội tổng hợp tiếp tục theo dõi và điều trị.

Tuấn Dũng

Tin liên quan
Ngày hội Giọt hồng tri ân: Tranh thủ hiến máu trước giờ đi chở hàng
SKĐS - Ngày 13 - 14/7/2018, ngày hội "Giọt hồng tri ân” – ngày hội hiến máu lớn nhất trong chiến dịch vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
Giữa cái nóng hơn 40 độ, người dân các tỉnh miền Bắc vẫn nhiệt tình đi hiến máu
SKĐS - Vừa qua, dù thời tiết luôn trong tình trạng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời duy trì hơn 40 độ, nhưng hàng nghìn người dân các tỉnh trung du miền núi phía Bắc vẫn nhiệt tình xếp hàng dài chờ hiến máu tại các ngày hội Hành trình Đỏ 2018.
Sơn La: Bác sĩ hiến máu cứu sống bệnh nhân 8 giờ tuổi u vùng hạ họng
SKĐS - Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng khó thở, suy hô hấp, sơ sinh non tháng được chẩn đoán là bị u vòm họng, nhiễm trùng huyết do liên cầu.Trong khi gia đình không ai có cùng nhóm máu với con, BS. Sa Thị Thư đã hiến máu của mình để cứu bệnh nhi.
Tôn vinh những hành động đẹp "trao đời sự sống" của 100 người hiến máu tiêu biểu
SKĐS - Trong số 100 người hiến máu được tôn vinh năm 2018 có nhiều người đã hiến máu trên 60 lần và vận động hàng trăm người khác tham gia hiến máu. Nghĩa cử của họ thật cao đẹp khi đã mang giọt máu đào trao sự sống cho những người đang cần truyền máu...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm