2 bố con hiến máu cứu sống 2 bệnh nhân nguy kịch

Suckhoedoisong.vn - Thầy thuốc Nhân dân, BSCKII Nguyễn Viết Đồng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: 2 bố con là cán bộ y tế cùng làm việc tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vừa hiến 02 đơn vị máu AB Rh+ cứu sống 2 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp bị mất máu nặng do xuất huyết tiêu hóa.

Theo đó, ngày 10/7, bệnh nhân Đào Viết Thành (47 tuổi) trú tại Thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, được người nhà đưa vào Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong tình trạng xuất huyết tiêu hóa do trĩ độ 3/đái tháo đường cần máu truyền cấp cứu.

 

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại trong kho máu của bệnh viện không có nhóm máu AB Rh+, hơn nữa người nhà cũng không có ai trùng nhóm máu với bệnh nhân Thành. Sau khi Câu lạc bộ ngân hàng máu sống của bệnh viện kêu gọi trên hệ thống loa truyền thanh của Bệnh viện thì anh Hoàng Xuân Đức đang công tác tại phòng Hành chính quản trị của BVĐK tỉnh đã không ngần ngại đến hiến 01 đơn vị máu để cấp cứu cho bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

 

Sau đó 1 ngày, cũng tại Khoa nội tổng hợp - BVĐK tỉnh tiếp nhận bệnh nhân Trần Sỹ Vượng (82 tuổi) trú tại xã Sơn Trung - Hương Sơn bị xuất huyết tiêu hóa do bệnh lý dạ dày cần chuyển máu (AB Rh+) cấp cứu, cũng như bệnh nhân trước thì CLB ngân hàng máu sống của bệnh viện lại tiếp tục kêu gọi trong cán bộ nhân viên của Bệnh viện hiến máu. Lúc này điều dưỡng Hoàng Thị Ngọc Hà có cùng nhóm máu đang trực tại Khoa nhi - BVĐK tỉnh đã tức tốc đến hiến 01 đơn vị máu để kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Sau khi được Anh Hoàng Xuân Đức và điều dưỡng Hoàng Thị Ngọc Hà hiến 2 đơn vị máu thì bệnh nhân Thành và Vượng đã qua cơn nguy kịch, hiện đang được các bác sĩ Khoa Nội tổng hợp tiếp tục theo dõi và điều trị.

Tuấn Dũng

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 2 bố con hiến máu cứu sống 2 bệnh nhân nguy kịch

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com