DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
2 bố con hiến máu cứu sống 2 bệnh nhân nguy kịch
Tuấn Dũng - 15:00 14/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thầy thuốc Nhân dân, BSCKII Nguyễn Viết Đồng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: 2 bố con là cán bộ y tế cùng làm việc tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vừa hiến 02 đơn vị máu AB Rh+ cứu sống 2 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp bị mất máu nặng do xuất huyết tiêu hóa.

Theo đó, ngày 10/7, bệnh nhân Đào Viết Thành (47 tuổi) trú tại Thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, được người nhà đưa vào Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong tình trạng xuất huyết tiêu hóa do trĩ độ 3/đái tháo đường cần máu truyền cấp cứu.

 

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại trong kho máu của bệnh viện không có nhóm máu AB Rh+, hơn nữa người nhà cũng không có ai trùng nhóm máu với bệnh nhân Thành. Sau khi Câu lạc bộ ngân hàng máu sống của bệnh viện kêu gọi trên hệ thống loa truyền thanh của Bệnh viện thì anh Hoàng Xuân Đức đang công tác tại phòng Hành chính quản trị của BVĐK tỉnh đã không ngần ngại đến hiến 01 đơn vị máu để cấp cứu cho bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

 

Sau đó 1 ngày, cũng tại Khoa nội tổng hợp - BVĐK tỉnh tiếp nhận bệnh nhân Trần Sỹ Vượng (82 tuổi) trú tại xã Sơn Trung - Hương Sơn bị xuất huyết tiêu hóa do bệnh lý dạ dày cần chuyển máu (AB Rh+) cấp cứu, cũng như bệnh nhân trước thì CLB ngân hàng máu sống của bệnh viện lại tiếp tục kêu gọi trong cán bộ nhân viên của Bệnh viện hiến máu. Lúc này điều dưỡng Hoàng Thị Ngọc Hà có cùng nhóm máu đang trực tại Khoa nhi - BVĐK tỉnh đã tức tốc đến hiến 01 đơn vị máu để kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Sau khi được Anh Hoàng Xuân Đức và điều dưỡng Hoàng Thị Ngọc Hà hiến 2 đơn vị máu thì bệnh nhân Thành và Vượng đã qua cơn nguy kịch, hiện đang được các bác sĩ Khoa Nội tổng hợp tiếp tục theo dõi và điều trị.

Tuấn Dũng

Tin chân bài
Tăng cân khi mang thai: Quá nhiều hoặc quá ít đều không tốt
Các nhà nghiên cứu cho biết, tăng cân quá nhiều hoặc quá ít khi mang thai đều có thể ảnh hưởng xấu tới cả mẹ và bé.
Ngày hội Giọt hồng tri ân: Tranh thủ hiến máu trước giờ đi chở hàng
SKĐS - Ngày 13 - 14/7/2018, ngày hội "Giọt hồng tri ân” – ngày hội hiến máu lớn nhất trong chiến dịch vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
Từ nhà dạy học cũ của Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi - nghĩ về sự khyến học
SKĐS - Nhà dạy học cũ của Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi ở làng Tông Xá, huyện Chí Linh, thời Trần, nay là làng Linh Khê, xã Thanh Quang, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Theo tôi, nơi này cần được sửa sang nâng cấp vì đó là biểu tượng linh thiêng của sự khuyến học.
4 bài thể dục giúp bé cao và khỏe
SKĐS - Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao có tác dụng rất tốt tới sự phát triển thể lực, tăng cường các phản xạ và giúp các bé trở nên khỏe mạnh hơn, dẻo dai hơn và cao lớn hơn.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm