DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
2 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh: Chúng tôi cảm ơn tất cả các thầy thuốc đã tận tình cứu chữa
Thái Bình - 11:14 18/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 10h20 sáng ngày 18/2, cửa phòng Khoa Cấp cứu- Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW mở rộng, 2 bệnh nhân dương tính với COVID- 19 đã khỏi bệnh và tươi cười bước ra chào các y bác sĩ- những người đã nỗ lực để chăm sóc, điều trị cho họ những ngày qua.

Bệnh nhân P.V.C​​ 29 tuổi, nam, Địa chỉ: Hợp Hòa – Tam Dương – Vĩnh Phúc, vào viện lúc 6h40, 26/01/2020. Bệnh nhân trong đoàn công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán, Hồ Bắc trong 2,5 tháng. Trở về Việt Nam ngày 17/01/2020. Bệnh nhân xuất hiện đau rát họng, ho từ 21/01/2020. Ngày 26/01/2020, BN còn sốt cao, đến khám và nhập viện tại khoa cấp cứu, được xác định dương tính với mẫu xét nghiệm lấy ngày 26/1. Sau 3 ngày điều trị bệnh nhân hết sốt, toàn trạng ổn định. Tuy nhiên, xét nghiệm COVID- 19 còn dương tính tiếp 2 lần ngày 7/2 và 9/2. Sau đó bệnh nhân được xét nghiệm 2 mẫu âm tính ngày 11 và 12/2. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 10 ngày, toàn trạng ổn định.

Người thứ 2 là bệnh nhân N. T. Y.​ nữ, 55 tuổi; Địa chỉ: Sơn Lôi – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc. Vào viện  14h30, 09/02/2020. Bệnh nhân tiếp xúc với người được xác định nhiễm Covid-19. Ngày 30/01, bệnh nhân xuất hiện sốt, đau đầu, đau mỏi người.

2 bệnh nhân dương tính COVID-19 ra viện PGS. TS Lương Ngọc Khuê cùng lãnh đạo bệnh viện chúc mừng bệnh nhân được ra viện

Đến ngày 05/02 bệnh nhân còn sốt, tức ngực, đau đầu, đau mỏi người, vào cách ly tại trạm y tế Quang Hà. Từ ngày 05/02 đến 09/02, bệnh nhân còn sốt, kèm thêm ho khan, chụp XQ có viêm phổi, xét nghiệm xác định nhiễm Covid-19 và được chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị. Bệnh nhân xét nghiệm các kết quả ngày 12/2 và 15/2 đều âm tính, tình trạng viêm phổi cải thiện. Hiện tại toàn trạng bệnh nhân ổn định. Các kết quả X quang, xét nghiệm đều bình thường. ThS Nguyễn Trung Cấp- Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW chia sẻ, cùng với 3 bệnh nhân trước đó ra viện, hai bệnh nhân hôm nay ra viện là hai bệnh nhân cuối cùng điều trị tại Bệnh viện đã khỏe mạnh.

Có mặt tại lễ chúc mừng và tiễn bệnh nhân ra viện, PGS. TS Lương Ngọc Khuê chia sẻ niềm vui mừng được cùng các thầy thuốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiễn bệnh nhân khỏi bệnh ra viện “Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nói chung và Khoa Cấp cứu nói riêng là nơi đầu sóng ngọn gió tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân dương tính với COVID- 19. Hai bệnh nhân hôm nay khỏe mạnh ra viện, tôi xin chúc mừng các thầy thuốc và các bệnh nhân. Tôi cũng mong đây sẽ là hai bệnh nhân cuối cùng của Bệnh viện. Thành công này thật đáng tự hào”- Cục trưởng Lương Ngọc Khuê nói.

Phát biểu trước khi ra viện, cả hai bệnh nhân đều gửi lời cảm ơn các y bác sĩ và nhân viên y tế của bệnh viện đã quan tâm tận tình điều trị, chăm sóc. “Tôi xin cảm ơn Đảng, Chính phủ, cảm ơn Bộ Y tế, bệnh viện và các bác sĩ, nhân viên y tế đã cứu chữa chúng tôi. Chúng tôi được quan tâm rất nhiều. Khi tôi vào viện cũng lo, nhưng các bác sĩ động viên rằng cứ yên tâm, các bác sĩ sẽ cố gắng hết sức chăm sóc, điều trị cho tôi khỏe. Ngay cả các cô y tá còn nhắc nhở tôi vệ sinh răng miệng, vệ sinh cá nhân hàng ngày”- bệnh nhân Y nói trong xúc động.

2 bệnh nhân dương tính COVID-19 ra viện

Kể lại tâm trạng lúc vào viện bệnh nhân cho biết, khi biết mình dương tính, tôi lo lắm và bảo nếu không chữa được thì dừng lại. Tuy nhiên các bác sĩ đã động viên và khuyên tôi hãy yên tâm, tin tưởng vào bác sĩ. Khi từ phòng khám Quang Hà xuống đây, tôi sốt cao 39,7 độ, người mệt, ớn lạnh.

Tuy nhiên, mỗi ngày điều trị tại đây, tôi thấy mình khỏe hơn nhiều. 9 ngày ở đây, tôi luôn cầu nguyện cho mình khỏe nhanh để về với gia đình, tôi chỉ biết tin tưởng vào bác sĩ. “Một mình tôi làm cho nhiều người vất vả quá. Nhưng giờ âm tính rồi, tôi rất vui mừng. Tôi xin cảm ơn tất cả những quan tâm đã dành cho tôi”- bệnh nhân Y nói.

2 bệnh nhân dương tính COVID-19 ra viện

Theo TS Nguyễn Ngọc Thạch- Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong số 5 bệnh nhân đã ra viện, chỉ có 3 bệnh nhân phải điều trị viêm phổi. Hiện còn 43 bệnh nhân đang theo dõi tại bệnh viện, sức khỏe đều tốt.

Thái Bình

Tin liên quan
2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 cuối cùng ở BV Nhiệt đới TW đã khỏi bệnh
SKĐS - 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được điều trị khỏi lần này đều là người Vĩnh Phúc, gồm một người trở về từ Vũ Hán và một người có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19 trước đó. Cả 2 đã được cách ly, điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Vĩnh Phúc: Sức khỏe của các bệnh nhân dương tính với COVID -19 đều tốt
SKĐS - Chiều 17/2/2020, BS Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc thông tin cho phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống biết, hiện nay sức khỏe của các bệnh nhân dương tính với COVID - 19 đều tốt.
Lạng Sơn: 120 người đủ điều kiện rời khu vực cách ly
SKĐS - Ông Đào Đình Cường, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn cho biết, sáng nay, 120 trường hợp được cách ly từ ngày 3/2/2020 tại địa phương, đã được trở về sinh hoạt tại cộng đồng sau khi hoàn tất thời gian cách ly. Những người này hiện có sức khỏe tốt.
Không cán bộ y tế nào bị lây nhiễm COVID-19; thêm nhiều bệnh nhân khỏi bệnh
SKĐS - Chiều 17/2, Thường trực Chính phủ đã họp về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm