19h hôm nay "mở màn" phố đi bộ quanh Hồ Gươm

Từ 19h hôm nay (ngày 1/9), Hà Nội chính thức triển khai thí điểm không gian đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Lực lượng cảnh sát được bố trí ở 30 chốt trực cấm ô tô, xe máy ra vào các tuyến phố đi bộ.

 

(Đồ họa: Ngọc Diệp)

 

Các tuyến phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm được tổ chức thành phố đi bộ gồm: Phố Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ (1/2 đường Lê Thái Tổ phía bên hồ Hoàn Kiếm, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lê Thạch, Phố Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Phố Đinh Lễ, Phố Nguyễn Xí, Phố Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài) ), Phố Lò Sũ (Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân), Phố Hàng Dầu (Đinh Tiên Hoàng đến Cầu gỗ), phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), Phố Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay), Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ).

Từ 19h tối nay, Hà Nội chính thức triển khai phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm

Lực lượng chức năng sẽ bố trí các chốt trực, phân luồng giao thông, cấm phương tiện. Các chốt vòng 1 gồm 17 chốt kết hợp hệ thống biển báo “Đường cấm” để thực hiện việc cấm triệt để các phương tiện lưu thông vào các phố và khu vực. Các chốt vòng 2 gồm 13 chốt kết hợp bố trí biển chỉ dẫn nhằm hạn chế các phương tiện vào các khu vực cấm, phân luồng chống ùn tắc giao thông và hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông thuận tiện và an toàn.

Trong thời gian này, người dân đến tham quan hồ Hoàn Kiếm được bố trí 78 điểm trông giữ ô tô, xe máy, xe đạp. Đối với những người dân sống và làm việc trong khu vực hồ Hoàn Kiếm, được phép dắt xe về nhà và vào cơ quan trong khu vực hồ Gươm. Người dân ở đây cũng có thể lựa chọn phương án gửi phương tiện miễn phí ở 57 bãi xe quanh hồ Gươm.

 

(Đồ họa: Ngọc Diệp)

 

Khu vực tổ chức các hoạt động chính trong thời gian tổ chức tuyến phố đi bộ tập trung ở tượng đài Lý Thái Tổ, đền Bà Kiệu, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, khu vực Tượng đài vua Lê Thái Tổ, cầu Thê Húc.

Cụ thể, tối 1/9, tại sân khấu tượng đài vua Lý Thái Tổ, Hà Nội sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật truyền thống khai mạc tuyến phố đi bộ; Chương trình văn nghệ kỷ niệm 71 năm Quốc khánh, ca ngợi Tổ quốc, quê hương, đất nước. Các trò chơi dân gian như được tổ chức trước tượng đài Cảm tử và Vườn hoa Lý Thái Tổ đến tháp Hòa Phong.

Ngoài ra, các tiết mục nghệ thuật dân tộc như đàn bầu, sáo, nhị và chương trình nghệ thuật truyền thống như hát xẩm, ca trù, trầu văn, chèo cổ… cũng được tổ chức ở nhiều địa điểm quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

(Theo Dân Trí)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 19h hôm nay "mở màn" phố đi bộ quanh Hồ Gươm
TAG:

đi bộ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT