DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
19h hôm nay "mở màn" phố đi bộ quanh Hồ Gươm
15:53 01/09/2016 GMT+7
Từ 19h hôm nay (ngày 1/9), Hà Nội chính thức triển khai thí điểm không gian đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Lực lượng cảnh sát được bố trí ở 30 chốt trực cấm ô tô, xe máy ra vào các tuyến phố đi bộ.

 

(Đồ họa: Ngọc Diệp)

 

Các tuyến phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm được tổ chức thành phố đi bộ gồm: Phố Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ (1/2 đường Lê Thái Tổ phía bên hồ Hoàn Kiếm, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lê Thạch, Phố Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Phố Đinh Lễ, Phố Nguyễn Xí, Phố Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài) ), Phố Lò Sũ (Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân), Phố Hàng Dầu (Đinh Tiên Hoàng đến Cầu gỗ), phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), Phố Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay), Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ).

Từ 19h tối nay, Hà Nội chính thức triển khai phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm

Lực lượng chức năng sẽ bố trí các chốt trực, phân luồng giao thông, cấm phương tiện. Các chốt vòng 1 gồm 17 chốt kết hợp hệ thống biển báo “Đường cấm” để thực hiện việc cấm triệt để các phương tiện lưu thông vào các phố và khu vực. Các chốt vòng 2 gồm 13 chốt kết hợp bố trí biển chỉ dẫn nhằm hạn chế các phương tiện vào các khu vực cấm, phân luồng chống ùn tắc giao thông và hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông thuận tiện và an toàn.

Trong thời gian này, người dân đến tham quan hồ Hoàn Kiếm được bố trí 78 điểm trông giữ ô tô, xe máy, xe đạp. Đối với những người dân sống và làm việc trong khu vực hồ Hoàn Kiếm, được phép dắt xe về nhà và vào cơ quan trong khu vực hồ Gươm. Người dân ở đây cũng có thể lựa chọn phương án gửi phương tiện miễn phí ở 57 bãi xe quanh hồ Gươm.

 

(Đồ họa: Ngọc Diệp)

 

Khu vực tổ chức các hoạt động chính trong thời gian tổ chức tuyến phố đi bộ tập trung ở tượng đài Lý Thái Tổ, đền Bà Kiệu, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, khu vực Tượng đài vua Lê Thái Tổ, cầu Thê Húc.

Cụ thể, tối 1/9, tại sân khấu tượng đài vua Lý Thái Tổ, Hà Nội sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật truyền thống khai mạc tuyến phố đi bộ; Chương trình văn nghệ kỷ niệm 71 năm Quốc khánh, ca ngợi Tổ quốc, quê hương, đất nước. Các trò chơi dân gian như được tổ chức trước tượng đài Cảm tử và Vườn hoa Lý Thái Tổ đến tháp Hòa Phong.

Ngoài ra, các tiết mục nghệ thuật dân tộc như đàn bầu, sáo, nhị và chương trình nghệ thuật truyền thống như hát xẩm, ca trù, trầu văn, chèo cổ… cũng được tổ chức ở nhiều địa điểm quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

(Theo Dân Trí)

Tin chân bài
Nên triển khai cấp đổi hộ chiếu qua internet trên toàn quốc
SKĐS - Theo như tôi được biết thì đầu tiên là TP. Hà Nội, kế đến là TP.HCM đã triển khai cấp đổi hộ chiếu theo phương thức trực tuyến từ năm 2015, nghĩa là mọi công dân khi ngồi trước màn hình máy vi tính và vào trang chủ của Phòng quản lý xuất nhập cảnh đều có thể điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu vào tờ khai mẫu đã có sẵn.
Hà Tĩnh: Khó khăn trong việc phòng chống tác hại thuốc lá
SKĐS - Từ ngày 1-5-2013, Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, việc thực hiện theo Luật còn "bỏ ngõ", vì một số nhà quản lý thì chưa tích cực triển khai thực hiện còn đa số người dân thì thiếu kiến thức, do vậy việc phòng chống tác hại thuốc lá đang là bài toán khó giải.
Mua "hàng nóng" từ Trung Quốc không khó
SKĐS - Thấy chỉ có dao các loại bày biện trên sạp, tôi giả vờ có ý muốn mua các mặt "hàng nóng" khác là: dùi cui điện, súng bắn điện, bình xịt hơi cay, đao, kiếm... thì chị chủ của một sạp chuyên doanh mặt hàng này nói nhỏ vào tai tôi rằng: "Ở đây chị không thể bày các mặt hàng đó, nhưng nếu em muốn lấy các loại hàng như em hỏi bao nhiêu cũng có, nhưng phải là vào phía sau sạp để xem hàng, chứ ngoài này không tiện".
Xử lý 4.000 tấn cá trong kho lạnh: Đặt sức khỏe của người dân lên hàng đầu
SKĐS - Đây là việc khó khăn, mất thời gian, nhưng Bộ Y tế đã đề nghị các địa phương nghiêm túc thực hiện trên quan điểm phải bảo đảm sức khỏe người dân lên hàng đầu
Cả nước mưa dông dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9
SKĐS - Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương vừa đưa ra dự báo thời tiết phục vụ dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Dùng thuốc chữa viêm gan “xách tay”: Coi chừng nguy hiểm tính mạng
SKĐS - Do thuốc điều trị viêm gan vi rút đắt nên có tình trạng một số người tìm mua thuốc điều trị “xách tay” nhưng nguồn gốc không rõ ràng, chất lượng không được kiểm soát và nguy cơ cao là thuốc giả làm bằng bột mì, không có tác dụng điều trị, khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng.
Formosa đã chuyển đủ 500 triệu USD cam kết bồi thường
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết, trong ngày 30/8, Công ty Formosa Hà Tĩnh đã chuyển nốt số tiền 250 triệu USD còn lại để bồi thường thiệt hại kinh tế, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp cho người dân và khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường biển 4 tỉnh miền Trung.
Thầy thuốc với những kỳ tích y khoa
SKĐS - Y tế cách mạng 71 năm qua luôn đồng hành cùng những thay đổi của đất nước. Sự trưởng thành thể hiện rõ nhất khi y tế Việt Nam không chỉ làm tốt sứ mệnh bảo vệ...
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm