171 quốc gia ký kết Hiệp định khí hậu Paris lịch sử

Suckhoedoisong.vn - 171 quốc gia vừa ký kết Hiệp định Paris về biến đối khí hậu tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ. Đây là một thỏa thuận nhằm hạn chế sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu và làm chậm những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu trên hành tinh, vốn được thông qua tại Paris vào cuối năm ngoái.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon: “Chúng ta đang chạy đua với thời gian. Cửa sổ để giữ cho nhiệt độ toàn cầu tăng dưới mức 2 độ C đang nhanh chóng khép lại. Thời đại của sự tiêu thụ bất chấp những hậu quả đã chấm dứt. Do đó, các nước phải tăng cường nỗ lực loại trừ carbon khỏi nền kinh tế của mình và hỗ trợ những nước đang phát triển trong giai đoạn chuyển tiếp này”.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry: "Sức mạnh của thỏa thuận này là cơ hội mà nó tạo ra. Hôm nay chúng ta biết rằng: Tương lai năng lượng mới, những hiệu năng, những nguồn năng lượng thay thế, những lựa chọn sạch, không có thứ gì mà chúng ta phải đạt được là vượt quá khả năng công nghệ của chúng ta. Câu hỏi duy nhất là liệu nó có vượt quá quyết tâm tập thể của chúng ta hay không”.

Diễn viên Hollywood và nhà hoạt động môi trường Leonardo DiCaprio: "Chúng ta có thể chúc mừng nhau ngày hôm nay nhưng nó sẽ hoàn toàn chẳng có ý nghĩa gì nếu quý vị quay trở về nước của quý vị và không xúc tiến vượt ra ngoài những lời hứa của thỏa thuận lịch sử này. Bây giờ là lúc phải có hành động táo bạo chưa từng có."

H.A

(Theo ABC, The Guardian)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT