DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
151 điều dưỡng, hộ lý khóa 2 sang làm việc tại Nhật Bản
14:54 25/05/2015 GMT+7
Ông Tống Hải Nam: Đây là sự kiện rất có ý nghĩa, là thành quả của sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan hai phía Việt Nam- Nhật Bản.

Sáng nay (25/5), tại tỉnh Hưng Yên, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Lễ tiễn 151 điều dưỡng, hộ lý Việt Nam khóa 2 đi làm việc tại Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tống Hải Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết: Sau 1 năm học tập và rèn luyện, với sự hỗ trợ của các tổ chức Việt Nam và Nhật Bản, 151 ứng viên điều dưỡng và hộ lý trong tổng số 180 em được tuyển chọn và đào tạo đã hoàn thành khóa đào tạo tiếng Nhật trong nước, thi đỗ chứng chỉ N3 và hoàn tất được các thủ tục cần thiết để sang Nhật Bản học tập và làm việc trong thời gian tới.

Ông Tống Hải Nam cho biết: “Việc 151 ứng viên điều dưỡng, hộ lý khóa 2 có mặt ngày hôm nay để chuẩn bị lên đường sang Nhật Bản là sự kiện rất có ý nghĩa, là thành quả của sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan hai phía Việt Nam- Nhật Bản và bản thân các ứng viên. Tôi hy vọng rằng, với sự phối hợp chặt chẽ của các bên, trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam được đào tạo và đưa sang làm việc tại Nhật Bản và chương trình này sẽ trở thành điểm sáng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam- Nhật Bản”.

Các ứng viên trong buổi lễ

Đến nay, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, cơ quan đào tạo ARC ACADEMY (Nhật Bản) tổ chức tuyển chọn được 3 khóa diều dưỡng và hộ lý, với tổng số 510 ứng viên để đào tạo trước khi đưa sang Nhật Bản làm việc.

Em Đức Thị Hòa, tỉnh Đắk Lắk, ứng viên hộ lý hoàn thành khóa 2 bày tỏ: “Chúng em đã học tiếng Nhật được 1 năm. Ngoài học tiếng Nhật chúng em còn được học về văn hóa xã hội. Qua giờ học đó, chúng em được hiểu nhiều hơn về Nhật Bản, về con người cũng như phong tục tập quán của Nhật Bản. Em tham gia khóa 2 này và sau 1 năm em đã thi đỗ chứng chỉ N2. Hiện nay, toàn bộ thủ tục cũng như giấy tờ liên quan đã được trường cũng như các tổ chức giúp đỡ. Sáng nay chúng em được phát visa và tối mai (26/5) chúng em sẽ sang Nhật. Em hy vọng sau 4 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, em có thể thi đỗ chứng chỉ quốc gia về hộ lý theo chuyên ngành của em ở bên đó”.

Hiện, 180 ứng viên của khóa 3 cũng đã được tuyển chọn và đang được đào tạo tiếng Nhật để có thể sang Nhật Bản làm việc trong thời gian tới.

 

(Theo VOV)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm