DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
150 người nghi ngộ độc thực phẩm ở huyện Mèo Vạc, Hà Giang
PV - 16:40 03/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 3/10, tại Trường tiểu học Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã xảy vụ nghi ngộ độc thực phẩm làm 150 người mắc 35 - 40 trường hợp phải đến phòng khám đa khoa khu vực để bác sĩ theo dõi.

Nhận được tin báo, Sở y tế Hà Giang đã yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cử đoàn công tác phối hợp với Trung tâm y tế huyện điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo quy định.

Trung tâm y tế huyện Mèo Vạc phối hợp với bệnh viện tổ chức khám sàng lọc, phân loại, tiên lượng bệnh nhân kịp thời điều trị theo phác đồ chống độc.

BVĐK tỉnh Hà Giang cử 1 kíp chuyên ngành hồi sức tích cực và chống độc hỗ trợ chuyên môn tại chỗ cho BVĐK huyện Mèo Vạc.

Được biết, hiện nay, UBND huyện Mèo Vạc đang phối hợp với các đơn vị liên quan cùng với ngành y tế triển khai các biện pháp làm rõ nguyên nhân, thăm hỏi người bị ngộ độc.

Báo SK&ĐS sẽ tiếp tục theo dõi tìm hiểu nguyên nhân vụ nghi ngộ độc này.

PV

Tin liên quan
Xử trí đúng cách khi bị ngộ độc thực phẩm
SKĐS - Ngộ độc thực phẩm là biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống những thức ăn nhiễm độc, nhiễm khuẩn, thức ăn bị biến chất ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia. Vậy khi bị ngộ độc thực phẩm cần phải xử trí như thế nào cho đúng cách?
Ngộ độc thực phẩm xử lý như thế nào là đúng cách và hiệu quả nhất
Ngộ độc thực phẩm là hội chứng cấp tính xảy ra đột ngột do ăn phải thức ăn có chất độc. Vậy phải xử lý như thế nào khi gặp hiện tượng này?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm