DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“15 phút yêu đôi chân, khỏe mỗi ngày”
Nguyễn Tùng - 21:25 22/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiện tỷ lệ người Việt Nam tập thể dục 30 phút mỗi ngày rất ít, chiếm không quá 15% dân số, con số này cho thấy người Việt rất lười vận động.

15 phút yêu đôi chân, khỏe mỗi ngày

 

Lười vận động lại là yếu tố làm nặng thêm tình trạng suy tĩnh mạch, một căn bệnh rất phổ biến ở phụ nữ Việt Nam hiện nay.

Theo PGS.TS Nguyễn Hoài Nam, Chủ tịch Hội Tĩnh Mạch TP. HCM, suy tĩnh mạch (chi dưới mạn tính) là tình trạng tĩnh mạch ở chân không còn thực hiện đầy đủ chức năng của nó, máu bị ứ đọng ở chân, gây tăng áp lực trong lòng tĩnh mạch. Tỉ lệ mắc bệnh trong dân số trưởng thành dao động từ 30 – 40%. Nữ có nguy cơ cao hơn nam giới bị suy tĩnh mạch. Tình trạng bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể ảnh hưởng thẩm mỹ (giãn tĩnh mạch), gây đau nhức chân làm giảm chất lượng cuộc sống.

Suy tĩnh mạch là bệnh lý tiến triển, từ triệu chứng khó chịu ở cẳng chân (đau chân, nặng chân) nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ diễn tiến đến dãn tĩnh mạch, phù chân. Nặng hơn, bệnh có thể tiến triển đến chàm, loét chân. Biến chứng này không chỉ gây mất thẩm mĩ, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống, mà còn tốn kém nhiều chi phí điều trị, là một gánh nặng của xã hội. Thật may, bệnh suy tĩnh mạch có thể phòng ngừa được bằng cách vô cùng đơn giản là 15 phút đi bộ đúng cách mỗi ngày. Bài tập 15 phút đi bộ còn là phương pháp kết hợp tốt với thuốc trợ tĩnh mạch khi đã có bệnh. Như vậy, 15 phút yêu đôi chân cũng chính là cách chăm sóc sức khỏe đôi chân đơn giản và hiệu quả nhất.

 

15 phút yêu đôi chân, khỏe mỗi ngày 2

 

Nghệ sỹ Nhân dân Thế Anh

Nghệ sỹ Nhân dân Thế Anh

 

Mới đây, được sự đồng hành của Sở Y Tế TP. HCM, Hội Tĩnh Mạch Tp HCM đã tổ chức thành công Chương trình đi bộ đúng “15 phút yêu đôi chân, khỏe mỗi ngày” ngăn ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch chân tại Khu nội bộ đô thị Phú Mỹ Hưng – Khu B Bắc – Tân Trào – Phường Tân Phú – Quận 7, TP.Hồ Chí Minh, với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của gần 1,000 người.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS. TS. BS. Nguyễn Hoài Nam, thay mặt đơn vị tổ chức, cho biết: “Rất nhiều người chưa ý thức về bệnh suy tĩnh mạch cũng như tác dụng, hiệu quả của việc luyện tập đi bộ đúng thường xuyên. Vì vậy, Hội Tĩnh Mạch TP. HCM quyết định tổ chức một chương trình đi bộ đúng, phát động chiến dịch “15 phút yêu đôi chân, khỏe mỗi ngày” nhằm tăng cường nhận thức cộng đồng về bệnh suy tĩnh mạch và tuyên truyền lối sống năng động, tích cực vận động để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị tốt hơn căn bệnh này”.

 

 

Không chỉ được phổ cập kiến thức về bệnh bởi các chuyên gia, người tham gia còn được làm các khảo sát đánh giá nguy cơ suy tĩnh mạch và tập đi bộ đúng với huấn luyện viên Thúy Uyên. Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam và các bác sĩ đến từ Hội Tĩnh Mạch cũng đã cho công chúng cái nhìn rộng hơn về cách giữ gìn sức khỏe đôi chân. Người dân cũng được tư vấn, đánh giá đúng mức về nguy cơ bị bệnh, đồng thời được học cách đi bộ đúng để ngăn ngừa suy tĩnh mạch.

 

Nhóm nhạc F-Band

 

15 phút yêu đôi chân, khỏe mỗi ngày 3

 

15 phút yêu đôi chân, khỏe mỗi ngày 4

 

Ông Nguyễn Văn Việt, Phó Chủ tịch Hội Tim mạch TP. HCM

Ông Nguyễn Văn Việt, Phó Chủ tịch Hội Tim mạch TP. HCM

 

Ca sĩ Thúy Uyên

Ca sĩ Thúy Uyên

 

15 phút yêu đôi chân, khỏe mỗi ngày 6

Nguyễn Tùng

Tin liên quan
3 động tác cho đôi chân thon
SKĐS - Mặc dù không sở hữu đôi chân thon gọn nhưng bạn vẫn có thể cải thiện nó bằng những động tác thể dục đơn giản mà hiệu quả.
6 động tác tập giúp đôi chân thon gọn và quyến rũ
SKĐS - Chỉ cần 6 động tác tập đơn giản nhất của balê, dễ làm là các chị em có thể có đôi chân thon thả, với đùi nhỏ gọn rồi.
Mặc quần chật có hại cho đôi chân và khớp xương như thế nào?
SKĐS - Khi nói đến mốt quần chật, nhiều người nghĩ rằng quần chật là một trào lưu thời trang với những bộ quần áo body may sát người để làm tăng vẻ đẹp, và sự quyến rũ của cơ thể.
Người tiểu đường cần chăm sóc kỹ đôi chân
Nhiều bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ phải cắt cụt cả bàn chân hay cẳng chân do biến chứng nhiễm trùng, hoại tử.
Những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật ở đôi chân
Các dấu hiệu khác như chuột rút, chân có vết lõm, vết bầm... đều là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm. Hãy quan sát đôi chân thường xuyên để phát hiện sớm khi có bệnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm