15 người chết trong vụ tấn công khủng bố tại Tân Cương

Tổng cộng có 15 người thiệt mạng trong một vụ tấn công vào ngày 14/2 tại khu vực Tân Cương của nước này, trong đó tám "phần tử khủng bố" bị cảnh sát bắn chết và ba tên tự làm nổ tung thân mình làm bốn người khác thiệt mạng.
Cảnh sát đặc nhiệm Trung Quốc luyện tập tại Urumqi, thủ phủ Khu tự trị Tân Cương. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, giới chức Trung Quốc cho biết tổng cộng có 15 người thiệt mạng trong một vụ tấn công vào ngày 14/2 tại khu vực Tân Cương của nước này, trong đó tám "phần tử khủng bố" bị cảnh sát bắn chết và ba tên tự làm nổ tung thân mình làm bốn người khác thiệt mạng.

Vụ việc trên, xảy ra tại tỉnh Aksu, là vụ bạo lực mới nhất tại khu vực bất ổn, nơi đa số dân là người sắc tộc Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi.

Một nhóm những kẻ tấn công đi xe máy và ôtô chở các bình khí nén đã tiếp cận các nhân viên cảnh sát gần một công viên tại huyện Wushi khi họ chuẩn bị đi tuần.

Tân Hoa Xã dẫn lời cảnh sát nêu rõ: "Tám tên khủng bố bị cảnh sát tiêu diệt và ba tên bỏ mạng do đánh bom liều chết trong cuộc tấn công khủng bố vào chiều 14/2."

Trang web của chính quyền Tân Cương cho biết trong số những người thiệt mạng có 11 kẻ tấn công, hai cảnh sát và hai khách qua đường, trong khi một kẻ tấn công đã bị bắt giữ./.

Theo TTXVN

 

 

 

(TTXVN)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com