DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
15 bác sĩ giỏi lọt vào vòng chung kết Hội thi bác sĩ giỏi lần thứ 3 – BV Phổi Trung ương
Hải Yến - 21:27 28/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lọt vào vòng chung kết của Hội thi bác sĩ giỏi lần thứ 3 do Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức có 15 thí sinh là các y bác sĩ, điều dưỡng viên đại diện của các khoa, phòng của BV Phổi . Các thí sinh phải trải qua Phần thi ứng xử tình huống để tìm những bác sĩ giỏi nhất của hội thi.

Chiều ngày 28/12, tại Bệnh viện Phổi Trung ương  đã diễn ra chung kết Hội thi bác sĩ giỏi lần thứ 3. Hội thi đã đã thu hút sự tham gia của hàng trăm cá nhân là các y bác sĩ đại diện cho các khoa, phòng, trung tâm của bệnh viện.

PGS.TS Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc BV Phổi Trung ương phát biểu tại hội thi.

Hội thi là dịp để các y bác sĩ, nhất là các bác sĩ trẻ có điều kiện tự rèn luyện kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các bậc đàn anh. Đồng thời, tạo ra một sân chơi lành mạnh, giao lưu, kết nối sáng tạo giữa các thầy thuốc trẻ để cập nhật thêm thông tin và kiến thức mới, góp phần phát triển bản thân và bệnh viện.

Phát biểu khai mạc Hội thi, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc BV Phổi Trung ương cho biết, đây là lần thứ 3 BV Phổi Trung ương tổ chức hội thi bác sĩ giỏi. Bên cạnh những công việc rất bận rộn của một người bác sĩ, các bác sĩ vẫn nhiệt tình tham gia hội thi này bởi trong các hoạt động của mỗi  bác sĩ ngoài công việc khám chữa bệnh, các bác sĩ còn tham gia học tập, nghiên cứu...  Hội thi chính là cơ hội để giúp bác sĩ có thêm động lực để hoàn thiện bản thân, phát triển nghề nghiệp và bệnh viện.

Hội thi bác sĩ giỏi của BV Phổi Trung ương thu hút rất đông bác sĩ tham gia

Hội thi được tổ chức thành 3 vòng. Vòng thi thứ nhất thí sinh dự thi tham gia 2 phần thi: Phần thi lý thuyết gồm các câu hỏi có liên quan đến kiến thức chuyên môn về quản lý và điều trị bệnh lao, bệnh phổi; Luật Khám bệnh, chữa bệnh; Luật Bảo hiểm y tế; Các văn bản pháp quy; Quy tắc ứng xử, giao tiếp,... Phần thi thực hành. các thí sinh đã thực hiện chính xác và thành thạo các kỹ thuật, thủ thuật trong thực hành chẩn đoán và điều trị. Vòng thi thứ hai, Ban Tổ chức đã chọn ra 50 thí sinh tham gia phần thi thực hành các kỹ thuật chuyên ngành hô hấp.  15 thí sinh có điểm số cao nhất đã tham dự thi vào vòng chung kết Thuyết trình Đề án phát triển bản thân.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng, khoa Nhi cho biết, chị công tác ở bệnh viện đã 10 năm, đây là lần thứ 3 chị tham gia cuộc thi. Chị cảm thấy tự hào khi là một phần nhỏ để góp phần phát triển bệnh viện "Đoàn kết nắng động, trách nhiệm để phát triển bền vững".

Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng trình bày bài thuyết trình

Kết thúc hội thi Ban giám khảo đã trao giải nhất cho thí sinh Trần Thị Thu Nga, Khoa Lao hô hấp; Giải Nhì thuộc về thí sinh Trần Thị Tuấn Anh, Khoa Giải phẫu bệnh; Thí sinh Trịnh Thị Hằng, Trung tâm Điều trị theo yêu cầu công nghệ cao; Giải Ba: Thí sinh Nguyễn Thị Hằng, Khoa Nhi; Thí sinh Đỗ Đăng Hoàn, Khoa Ngoại tổng hợp; Thí sinh Nguyễn Hoàng Sơn, Khoa Hồi sức tích cực.

Giải thuyết trình hay nhất: Thí sinh Trần Thị Thu Nga, Khoa Lao hô hấp. Giải Thí sinh có điểm kỹ thuật cận lâm sàng cao nhất: Thí sinh Phạm Thị Vượng, Khoa Huyết học Truyền máu; Giải Thí sinh có điểm kỹ thuật lâm sàng cao nhất: Thí sinh Nguyễn Thị Hằng, Khoa Nhi; Thí sinh Trần Thị Thu Nga, Khoa Lao hô hấp; Giải Thí sinh có điểm lý thuyết cao nhất: Thí sinh Phạm Thị Vượng, Khoa Huyết học Truyền máu; Thí sinh Vũ Khắc Đại, Khoa Nội soi chẩn đoán và can thiệp.

Xem video phần thi thuyết trình Đề án phát triển bản thân của bác sĩ Trịnh Thị Hằng - Trung tâm Điều trị theo yêu cầu công nghệ cao- BV Phổi trung ương

Hải Yến

Tin chân bài
Chuyên gia chấn thương chỉnh hình: Điều trị sớm tổn thương khớp vai, khả năng hồi phục cao
SKĐS - PGS. TS Trần Trung Dũng, Phó giám đốc Bv Xanh Pôn, Trưởng khoa chấn thương chỉnh hình Bv Xanh Pôn cho biết, các tổn thương và chấn thương ở khớp vai rất phổ biến, nhưng người dân thường có tâm lý chủ quan, cố chịu đau không phát hiện sớm bệnh. Nhưng với các thương tổn thường gặp ở khớp vai, nếu được phát hiện và điều trị sớm khả năng hồi phục rất cao.
Đau ngực kèm khó thở, bệnh nhân trẻ tuổi phát hiện viêm cơ tim cấp biến chứng rối loạn nhịp nguy hiểm
SKĐS - Đang khỏe mạnh bình thường, chị L, 29 tuổi bỗng cảm thấy mệt mỏi, nhức mỏi toàn thân suốt 2 ngày, đặc biệt, chị cảm thấy đau ngực, kèm theo chứng khó thở, ngày càng tăng lên. Đi khám chị bất ngờ khi được bác sĩ chẩn đoán bị viêm cơ tim cấp biến chứng block nhĩ thất độ III.
Cách kiểm soát thoái hóa khớp
SKĐS - Viêm thoái hóa khớp (thoái hóa khớp) là loại viêm khớp thường gặp nhất, ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới.
“Chạy đua tử thần” cứu sống ngoạn mục bác sĩ nhồi máu cơ tim cấp, ngừng tuần hoàn hơn 90 phút
SKĐS - PGS.TS Đào Xuân Cơ – Trưởng khoa Hồi sức tích cực, BV Bạch Mai cho biết, các bác sĩ vừa cứu sống ngoạn mục bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp biến chứng ngừng tuần hoàn kéo dài trên 90 phút, suy đa tạng, đã thay van tim nhân tạo, tăng huyết áp. Bệnh nhân có bệnh cảnh vô cùng phức tạp, luôn trong tình thế "ngàn cân treo sợi tóc"...
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm