DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
1,4 tỷ USD/tháng thiệt hại cho doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ
Bảo Linh - 11:42 18/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thiệt hại mà cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung gây ra cho doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ lên tới 1,4 tỷ USD/tháng.

Bạn có biết

1,4 tỷ USD/tháng

Là thiệt hại mà cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung gây ra cho doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ. Liên minh các doanh nghiệp Mỹ phản đối thuế thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra thông tin trên với các cử tri Mỹ trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Theo liên minh các doanh nghiệp này, ở Michigan, bang có vài cuộc bầu cử cạnh tranh mùa thu này, thuế đã tăng gấp 3 lần so với tháng 8 năm ngoái, trong khi ở một số nơi khác như Texas, Illionois và West Virginia, thuế đã tăng gấp đôi.

Liên minh doanh nghiệp này tự đặt tên là "Thuế làm tổn hại tới quê hương", đưa ra các dữ liệu trả thuế của từng bang và trên toàn nước Mỹ và đưa những bằng chứng này cho hãng tin Reuters đầu tiên. "Thuế này đánh vào doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ", phát ngôn viên của liên minh doanh nghiệp này tuyên bố: "Thuế này không do các nước khác trả, mà do người dân Mỹ trả".

Liên minh này đang nhắm tới các thành viên Quốc hội Mỹ bao gồm Ohio, Pennsylvania, Illinois, Indiana và Tennessee. Liên minh này dự định tổ chức các buổi hội thảo trên toàn nước Mỹ để đưa ra dữ liệu các doanh nghiệp của bang Ohio đã phải trả thêm 45 triệu USD tiền thuế so với tháng 8 năm ngoái.

Liên minh này gồm hơn 100 tập đoàn công nghiệp lớn thành lập vào tháng 9 để phản đối chính sách tăng thuế lên tới hàng tỷ đô la của Tổng thống Mỹ Donald Trump với niềm tin của ông rằng sẽ tạo thêm công ăn việc làm cho nước Mỹ.

Liên minh này gồm những tập đoàn lớn nhất của nước Mỹ, như các thành viên của Liên đoàn Bán lẻ quốc gia Mỹ, Hiệp hội các nhà lãnh đạo ngành bán lẻ, Viện Xăng dầu Mỹ, Exxon Mobil và Chevron, chuỗi bán lẻ Target và Autozone,....

Ông Trump đã tăng thuế 250 tỷ USD lên hàng hóa Trung Quốc và áp dụng thuế lên thép và aluminum nước ngoài, khiến chi phí nhập khẩu và chi phí nội địa tăng lên. Ông đã dọa tăng thuế thêm 276 tỷ USD lên sản phẩm Trung Quốc, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới gần như mọi sản phẩm nhập khẩu.

Bảo Linh

(theo EU news)

Tin liên quan
Căng thẳng Mỹ-Trung: Thị trường toàn cầu lo ngại
SKĐS - Trung Quốc đã quyết định áp thuế bổ sung 25% đối với 659 mặt hàng của Mỹ tổng trị giá 50 tỷ USD. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố danh sách các mặt hàng của Trung Quốc tổng trị giá 50 tỷ USD bị áp mức thuế 25% với cáo buộc Bắc Kinh vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Cuộc chiến cạnh tranh ảnh hưởng Mỹ-Trung tăng nhiệt
SKĐS - Trong khuôn khổ chuyến thăm 3 quốc gia Đông Nam Á vừa kết thúc hôm 5/8, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo công bố khoản đầu tư 113 triệu USD cho Ấn độ-Thái Bình Dương được dư luận đặc biệt quan tâm.
Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung: Ai thiệt hơn ai?
SKĐS - Hơn 1 tháng sau khi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung chính thức khai hỏa, sức nóng của cuộc đối đầu Washington-Bắc Kinh vẫn chưa giảm nhiệt.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm