133 tỷ đồng cải thiện nước sạch và vệ sinh môi trường

Suckhoedoisong.vn - Tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với tổ chức Đông Tây hội ngộ tổ chức triển khai dự án “Nước sạch và vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân dựa vào kết quả đầu ra”. Số tiền tài trợ của Chính phủ Úc là 7 triệu đô la Úc (tương đương 133 tỷ VND). Dự án sẽ được thực hiện trong 4 năm, từ 2013-2017.

133 tỷ đồng cải thiện nước sạch và vệ sinh môi trường

Tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với tổ chức Đông Tây hội ngộ tổ chức triển khai dự án “Nước sạch và vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân dựa vào kết quả đầu ra”. Số tiền tài trợ của Chính phủ Úc là 7 triệu đô la Úc (tương đương 133 tỷ VND). Dự án sẽ được thực hiện trong 4 năm, từ 2013-2017.

PGS.TS Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế cho biết, trong dự án này, hợp phần vệ sinh với tên gọi “Cải thiện vệ sinh hộ gia đình dựa vào kết quả đầu ra” sẽ được Bộ triển khai tại 60 xã thuộc 11 huyện của 4 tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Bình Định và Bến Tre. Mục tiêu của dự án nhằm cải thiện vệ sinh môi trường, giảm các bệnh lây nhiễm qua nguồn nước, thay đổi thói quen hành vi vệ sinh của người dân. Dự án cũng sẽ tập trung nâng cao nhận thức của các hộ gia đình về việc đầu tư xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, nâng cấp các loại nhà tiêu với chi phí thấp để tăng tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận với các dịch vụ vệ sinh. Đến năm 2017, sau khi dự án hoàn thành, dự kiến sẽ có 20.000 nhà tiêu hợp vệ sinh được xây dựng, 25-30 tuyến ống cấp nước được nâng cấp và mở rộng giúp cho 140.000 người dân tiếp cận được nguồn nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh.

Thái Bình

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA