13 học sinh ngộ độc vì ăn quả cây ngô đồng đã xuất viện

Suckhoedoisong.vn - Thông tin từ Khoa cấp cứu Chống độc – Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, sau hơn một đêm điều trị tích cực, đến trưa này 11/4 tất cả 13 bệnh học sinh lớp 2 trường Tiểu học Tân Giang – Thành phố Hà Tĩnh bị ngộ độc quả cây ngô đồng đều được xuất viện, sức khỏe tốt và trở lại trường tiếp tục học tập trong ngày mai.

Theo bác sỹ Nguyễn Xuân Thái, Phó Trưởng khoa Cấp cứu Chống độc - Bệnh viện Đa khoa tỉnh tỉnh cho biết: Từ 18 giờ ngày 10/4 đến sáng 11/4, Khoa Cấp cứu Chống độc tiếp nhận 13 học sinh Trường Tiểu học Tân Giang, thành phố Hà vào cấp cứu với các triệu chứng như vã mồ hôi, đau đầu, đau bụng, buồn nôn, đi ngoài phân lỏng... do ngộ độc hạt cây ngô đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận các học sinh nói trên, các bác sỹ Khoa Cấp cứu - Chống độc đã tiến hành truyền dịch thải độc, bù điện giải và cho uống than hoạt tính hấp thụ bớt chất độc. Sau hơn 16 giờ tích cực điều trị, đến 14 giờ chiều nay tất cả các em điều được xuất viện an toàn.

Như tin đã đưa, trước đó, chiều 10/4, sau giờ giải lao, một số học sinh lớp 2A và 2B Trường Tiểu học Tân Giang nhặt quả cây Ngô đồng trồng trước cổng trường rồi chia nhau bóc vỏ để ăn hạt. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, sau khi về nhà, một số em bắt đầu có các triệu chứng như vã mồ hôi, đau bụng, buồn nôn, nên đã được các phụ huynh đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu.

Nhật Thắng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT