DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
13 biệt thự "cũ" có thật sự "cũ"?
15:48 26/12/2014 GMT+7
Căn cứ đơn xin tháo dỡ của chủ sở hữu, UBND quận 1 và quận 3 đã đề xuất Quy hoạch Kiến trúc (QHKT) xem xét kiến nghị UBND TP cho tháo dỡ 13 biệt thự cũ.

Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín đã giao các Sở, ngành chức năng của TP cho thành lập Hội đồng phân loại nhằm xem xét kiến nghị này. Theo Sở QHKT, nhiều biệt thự trong số này không thuộc diện “danh mục các công trình nghiên cứu bảo tồn”. Phóng viên Người Lao Động đã ghi nhận thực tế, qua đó cho thấy có nhiều biệt thự xây dựng những năm 1950-1960 với lối kiến trúc Pháp vẫn còn kiên cố.

Biệt thự số 84 Nguyễn Du, quận 1 có mặt tiền khá đẹp nhìn giống kiểu biệt thự ở Thành phố Đà Lạt. Nguyên thủy là căn nhà ở nhưng vài năm gần đây, chủ nhân đã cải tạo một phần phía trước thành quán cà phê Regina. Theo hồ sơ lưu trữ của Phòng QLĐT quận 1, căn biệt thự này được xây dựng năm 1958, có diện tích 955 m2. Đây cũng là biệt thự có quy mô lớn nhất trong danh sách 4 biệt thự mà các chủ nhân đề xuất Phòng QLĐT quận 1 cho tháo dỡ.

Biệt thự số 84 Nguyễn Du, phía trước là quán cà phê Regina
Biệt thự số 84 Nguyễn Du, phía trước là quán cà phê Regina

Ngôi biệt thự số 172 Pasteur, quận 1, rộng gần 400 m2 đã được “xẻ” thành nhiều phần cho thuê. Một phần là cà phê Hightland, một phần là studio.

Biệt thự số 172 Pasteur, quận 1
Biệt thự số 172 Pasteur, quận 1

Biệt thự số 32 Phạm Ngọc Thạch, quận 3 là căn biệt thự có hai lầu cũng được tận dụng để kinh doanh nhà hàng. Phần lớn các họa tiết, hoa văn của ngôi nhà vẫn được lưu giữ, riêng các bờ tường đã được gia cố và sơn lại.

Căn biệt thự này chưa xuống cấp đến nỗi phải phá bỏ
Căn biệt thự này chưa xuống cấp đến nỗi phải phá bỏ
Biệt thự số 169-171 Hai Bà Trưng, quận 3 nhìn bên ngoài vẫn còn mới
Biệt thự số 169-171 Hai Bà Trưng, quận 3 nhìn bên ngoài vẫn còn mới

Biệt thự số 6 Nguyễn Thông, quận 3 (trước đây là Câu lạc bộ hài kịch- ca nhạc Chămpa) đã hoàn tất việc tháo dỡ, chỉ còn lại bãi đất trống. Biệt thự này do ông Huỳnh Uy Dũng làm chủ sở hữu.

Căn biệt thự do ông Huỳnh Uy Dũng đứng tên đã tháo dỡ xong
Căn biệt thự do ông Huỳnh Uy Dũng đứng tên đã tháo dỡ xong

Tương tự, biệt thự số 458 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 trước đây được cho thuê để kinh doanh máy tính nhưng hiện cũng đang trong quá trình dỡ bỏ các hạng mục. Biệt thự này thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển bất động sản D&D.

Biệt thự này được tháo dỡ gần xong
Biệt thự này cũng được tháo dỡ gần xong

Theo Sở QHKT, trong khi chưa có ý kiến chấp thuận của UBND TP mà chủ sở hữu biệt thự tự ý tháo dỡ mặt bằng thì trách nhiệm thuộc về chính quyền địa phương.

Danh sách 13 biệt thự được chủ nhân xin tháo dỡ

458 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3

6D Trần Quang Diệu, quận 3

6 Nguyễn Thông, quận 3

5 Lê Ngô Cát, quận 3

138BCD Nguyễn Đình Chiểu, quận 3

151B Hai Bà Trưng, quận 3

202-204 Pasteur, quận 3

169-171 Hai Bà Trưng, quận 3

32 Phạm Ngọc Thạch, quận 3

25B Trần Cao Vân, quận 1

84 Nguyễn Du, quận 1

172 Pasteur, quận 1

 

45 Mạc Đĩnh Chi, quận 1

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Ông Hoàng Văn Nghiên xin trả biệt thự
Ngày 8/12, Thường trực Thành ủy chấp thuận nguyện vọng của nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hoàng Văn Nghiên là trả lại biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa. Biệt thự sẽ được thu lại ngay trong tháng này.
Ngày mai kiểm điểm cán bộ cấp đất, bán nhà cho ông Trần Văn Truyền
Ngày 4/12, ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bến Tre cho biết, sáng ngày 5/12, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ sẽ bắt đầu kiểm điểm những cán bộ, tổ chức có liên quan cấp đất, xây nhà của ông Trần Văn Truyền, Nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ.
Con trai ông Truyền giải trình về căn biệt thự “khủng”
Con trai ông Trần Văn Truyền đã có bản giải trình về tài sản của mình với Ban Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre.
Kiểm điểm ông Trần Văn Truyền trong tuần này
Ngày 3/12, trao đổi qua điện thoại, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre nói: “Trong tuần này, chúng tôi cố gắng sắp xếp kiểm điểm ông Trần Văn Truyền theo chỉ đạo của Ban Bí thư”.
Lãnh đạo Công an tỉnh Bến Tre nói gì về tài sản con ông Trần Văn Truyền?
Chiều 25/11, PV liên hệ với ông Võ Thành Đồng, Phó giám đốc Công an tỉnh Bến Tre, để tìm hiểu về trường hợp ông Trần Hoàng Anh (CSGT, Công an tỉnh Bến Tre), con trai ông Trần Văn Truyền-nguyên Tổng thanh tra Chính phủ, người được cho là có tài sản lớn trong dinh thự của gia đình ông Truyề
Tổng Thanh tra Chính phủ nói gì về vụ ông Trần Văn Truyền?
“Là cơ quan cũ của nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền, chúng tôi cũng sẽ theo dõi việc này để thông tin kịp thời cho báo chí, hoặc có sự phối hợp với các cơ quan chức năng”.
Còn bao nhiêu người như ông Trần Văn Truyền?
SKĐS - Từ vụ việc vi phạm của ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng thanh tra Chính phủ, ông Vũ Quốc Hùng cho rằng, điều quan trọng là chúng ta rút được bài học gì.
Xác minh tài sản 'khủng' của ông Trần Văn Truyền
Ủy ban Kiểm tra Trung ương cử đoàn cán bộ đến Bến Tre xác minh toàn bộ tài sản của ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm