DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
1200 lính cứu hỏa tham gia dập cháy rừng ở Pháp
Hương Trà - 16:26 05/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hơn 1200 lính cứu hỏa tham gia dập các cháy rừng ở đông nam nước Pháp. Sở cứu hỏa khu vực Bouches-du-Rhone cho biết ngọn lửa “hung tợn” đã quét qua 8 km trong vòng 2 giờ.

Ít nhất 500 hecta đất trồng cây nông nghiệp đã bị thiêu rụi. Một số cư dân và nhiều doanh nghiệp bao gồm 3 địa điểm cắm trại gần Martigues và Port du Bouc đã phải sơ tán, chính quyền kêu gọi người dân tránh xa một số con đường.

Sở cứu hỏa cam kết làm việc xuyên đêm để bảo vệ cư dân và các gia đình. Hơn 30 xe cứu hỏa cùng 7 máy bay thả nước đã được huy động. Thị trấn Martigues đã mở 5 trung tâm tiếp nhận người được sơ tán.

Hương Trà

(theo Euro News)

Tin liên quan
Tây Ban Nha: Cháy rừng lớn nhất 20 năm
SKĐS - Nắng nóng kèm gió mạnh khiến các đám cháy rừng ở Tây Ban Nha đang vượt tầm kiểm soát. Đây là vụ cháy rừng lớn nhất tại Tây Ban Nha trong suốt 20 năm qua.
Cháy rừng Amazon ảnh hưởng tới bầu sinh quyển thế giới
SKĐS - 20% lượng oxy của thế giới, 10% đa dạng sinh học, và khoảng 17-20% lượng nước trên hành tinh bị ảnh hưởng do hậu quả của vụ cháy rừng Amazon.
WHO cảnh báo cháy rừng Amazon làm gia tăng bệnh hô hấp ở trẻ em
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo các vụ cháy rừng Amazon có nguy cơ gây ra các vấn đề về sức khỏe, nhất là đối với trẻ em, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp.
Nửa tỷ động vật hoang đã chết trong các đám cháy rừng ở Australia?
SKĐS - Những ngày gần đây, liên tiếp trên mạng xã hội xuất hiện thông tin nửa tỷ động vật bị chết trong các trận cháy rừng ở Australia đang làm xôn xao dư luận. Thực tế là các đám cháy rừng đang khiến Australia chịu nhiều thiệt hại, trong đó 24 người đã thiệt mạng, hơn 1400 ngôi nhà bị phá hủy, hàng triệu động vật chết cháy.
Ô nhiễm bụi mịn PM2.5 do cháy rừng ảnh hưởng sức khỏe người dân Australia
SKĐS - Ô nhiễm bụi mịn PM2.5 từ các vụ cháy rừng trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với y tế công cộng ở Australia. Phơi nhiễm PM2.5 gây hậu quả từ ảnh hưởng tới đường thở cho tới bệnh hen, giảm chức năng phổi, suy tim và tử vong sớm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm