12 lý do lớp trang điểm của bạn trông kém sang

Nếu đôi lúc, bạn bỗng thấy cách trang điểm của mình trông 'quê quê' so với những người khác, lý do có thể đến từ những điều sau đây.

ly-do-lop-trang-diem-kem-sang-3510-14163

1. Dùng quá nhiều kem nền

Lớp foundation dày không chỉ khiến gương mặt của bạn trông già nua, nặng nề, mà còn có thể làm bạn trông lỗi mốt đấy. Nên nhớ xu hướng trang điểm ở thời điểm hiện tại là make-up trong veo, có như không, vì thế chỉ nên dùng thật ít kem nền, đủ che phủ những chỗ chưa đều màu trên làn da là ổn.

ly-do-lop-trang-diem-kem-sang-4530-9808-

2. Trang điểm mắt sắc lẹm đi kèm da trắng xóa

Tông màu trắng bệch đã không còn là xu hướng hiện đại. Thay vào đó, các cô gái đều chọn kem nền thật tương đồng với màu da để không rơi vào tình huống "lọ lem", các vùng trên cơ thể không đều màu. Ngoài ra, mắt quá cầu kỳ cũng không phải là ý hay để làm một cô nàng đúng mốt.

ly-do-lop-trang-diem-kem-sang-3306-7282-

3. Chỉ dùng một tông màu để đánh mắt khói

Hãy nhìn trường hợp của Taylor Momsen và Kristen Stewart. Cả hai đều cá tính nhưng một người thì trông như gấu ngủ với mắt đen xì, người kia biết pha trộn hai tông ghi nhũ và đen để làm điểm nhấn cho mắt thêm long lanh.

ly-do-lop-trang-diem-kem-sang-6105-1459-

4. Dùng quá nhiều màu sắc trên gương mặt

Xu hướng neon đang là mốt, không có nghĩa bạn được "trét" thật nhiều màu trên gương mặt. Hãy tránh xa cách trang điểm mắt, má, môi mỗi thứ một màu như Katy Perry. Tạo điểm nhấn bằng đường eyeliner sắc nét như Cara sẽ sành điệu hơn hẳn.

ly-do-lop-trang-diem-kem-sang-3854-9681-

5. Viền mí mắt dưới bằng eyeliner màu trắng

Đây đúng là cách để làm mắt trông to hơn, tuy nhiên nó không còn hợp với xu hướng năm nay. Món đồ thay thế hoàn hảo chính là eyeliner màu nude, hoàn toàn tự nhiên khiến không ai nhận ra bạn đang dùng "thủ thuật".

ly-do-lop-trang-diem-kem-sang-5543-5647-

6. Dặm phấn dày khắp mặt

Việc đánh phấn trắng bóc toàn mặt và cổ khiến bạn trông kém tự nhiên như thạch cao. Sau khi chọn được kem nền tương đồng màu da, chỉ nên quét một lớp phấn nhẹ lên vùng chữ T - vùng dễ đổ dầu và mồ hôi nhất trên gương mặt.

ly-do-lop-trang-diem-kem-sang-3458-1874-

7. Highlight cho khóe mắt bằng quá nhiều nhũ sáng

Quá chưa bao giờ là tốt, điều này càng đúng trong trường hợp trang điểm cho mắt bằng nhũ sáng. Chỉ một chút phấn tán nhẹ ở khóe mắt sẽ giúp "cửa sổ tâm hồn" của bạn trông không bị giữ dằn, đôi mắt đồng thời cũng to tròn hơn đáng kể.

ly-do-lop-trang-diem-kem-sang-3214-1786-

8. Tán phấn khắp bầu mắt

Tán phấn một màu (đặc biệt là màu xanh) khắp bầu mắt đã là mốt từ một thập kỷ trước. Xu hướng hiện đại là chỉ viền màu nổi trên mí mắt, hoặc blend nhiều sắc độ khác nhau để tạo độ sâu.

ly-do-lop-trang-diem-kem-sang-2782-8668-

9. Kẻ lông mày mỏng dính

Dáng lông mày "sợi chỉ" hoặc cong vút đã lỗi mốt từ lâu. Một hàng mày ngài rậm, mạnh mẽ như Cara mới là điều đang khiến các cô gái "phát cuồng" và đua nhau bắt chước.

ly-do-lop-trang-diem-kem-sang-4428-6573-

10. Đánh khối quá tay

Đánh khối có thể giúp gương mặt trông thon gọn hơn, nhưng quá tay đến mức như Christina Aguilera thì trông thật sến. Hãy học tập Kendall Jenner, pha phấn khối và phấn má với nhau, tán một chút ở dưới gò má và cằm để tạo góc cạnh cho gương mặt.

ly-do-lop-trang-diem-kem-sang-8885-3268-

11. Đánh má hồng đậm

Bên cạnh việc màu hồng không còn là sự lựa chọn thời thượng nhất cho mặt, má quá đậm còn khiến bạn trông như một chú hề vậy. Tốt hơn hết, khi đánh màu son gì, bạn hãy phủ cho má một lớp phấn thật nhẹ nhàng cùng tông với màu son đó.

ly-do-lop-trang-diem-kem-sang-1968-8045-

12. Kẻ viền môi bằng màu son tối

Nếu không có 2 thỏi son tương đồng màu sắc để kẻ viền và tô môi, bạn có thể viền môi bằng son nude, vừa giúp môi trông đầy đặn lại sang trọng hơn hẳn.

 

 

(Theo ione.net)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 12 lý do lớp trang điểm của bạn trông kém sang

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com