11 trường hợp tử vong vì ngộ độc thực phẩm

Ngày 29/5, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, trong tháng 5/2013, trên cả nước đã xảy ra 20 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 373 người mắc, 369 người nhập viện và 11 trường hợp tử vong.

Ngày 29/5, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, trong tháng 5/2013, trên cả nước đã xảy ra 20 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 373 người mắc, 369 người nhập viện và 11 trường hợp tử vong. Về nguyên nhân của các vụ ngộ độc thực phẩm, theo Cục An toàn thực phẩm, có 9/20 vụ ngộ độc xảy ra do vi sinh vật, 1/20 vụ xảy ra do hóa chất bảo vệ thực vật, 2/20 vụ ngộ độc do sử dụng rượu, 1/20 vụ ngộ độc do sử dụng ấu trùng động vật, 1/20 vụ ngộ độc do sử dụng bánh trôi ngô, 3/20 vụ ngộ độc do độc tố tự nhiên và 3/20 vụ chưa xác định được nguyên nhân gây ngộ độc. Như vậy, tính từ đầu năm 2013 đến nay, cả nước đã xảy ra 43 vụ ngộ độc thực phẩm với 1.110 người mắc, 1.007 người phải nhập viện và 15 trường hợp tử vong.

T.Bình

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 11 trường hợp tử vong vì ngộ độc thực phẩm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT