DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
106 tỷ USD tiền phạt trong chiến dịch quét tham nhũng ở Ả Rập Xê út
NV - 07:02 03/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 106 tỷ USD là tổng số tiền phạt trong chiến dịch quét tham nhũng ở Ả Rập Xê út, Bộ trưởng Tư pháp của Vương quốc này cho biết.

Theo Bộ trưởng Tư pháp Sheikh Saud al-Mojeb, 56 trong tổng số 381 người đã được triệu hồi thẩm vấn kể từ tháng 11 năm ngoái vẫn bị tạm giữ. Những người khác trắng án hoặc nhận tội, giao nộp tài sản, tiền mặt.

Mặc dầu không kể tên, nhưng danh sách này bao gồm cả các hoàng tử, các bộ trưởng và doanh nhân. Hoàng tử Miteb bin Abdullah, con trai của nhà vua quá cố Abdullah được thả sau khi giao nộp 1 tỷ USD tài sản.

 

Khách sạn xa hoa nơi giam giữ các tỷ phú, hoàng tử và doanh nhân tiếng tăm bị điều tra tham nhũng

 

Nhà đầu tư tỷ phú Hoàng tử Alwaleed bin Talal và Alwalid al-Ibrahim, chủ kênh truyền hình MBC của Ả Rập, được thả sau khi bị tạm giam tại Khách sạn Ritz-Carton.

Bộ trưởng Tài chính nước này cho biết các khoản tiền phạt sẽ được dành để hỗ trợ chương trình 13,3 tỷ USD để giúp đỡ công dân Ả Rập Xê út đối phó với giá cả sinh hoạt tăng cao.

NV

(theo BBC)

Tin liên quan
“Nhà tù” 5 sao ở Ả-rập Xê-út
SKĐS - Các vương công hoàng tử và tỷ phú đã được giam giữ ở đây, trong đó có hoàng tử Miteb bin Abdullah đã được thả sau khi chịu mức án phạt 1 tỷ USD.
Ả rập Xê út cho phép phụ nữ lái xe
SKĐS - Vương quốc hồi giáo này là quốc gia duy nhất trên thế giới nơi phụ nữ không được phép ngồi sau vô-lăng xe, và điều đó sẽ thay đổi nhờ các hoàng tử.
Lebanon tố cáo Saudi Arabia đang giữ Thủ tướng Hariri làm con tin
SKĐS - Tổng thống Lebanon Michel Aoun tố cáo Saudi Arabia bắt giữ Thủ tướng của họ là ông Saad al- Hariri trong chuyến thăm nước này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm