Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác:

100.000 người được khám chữa bệnh miễn phí

Suckhoedoisong.vn - Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2015 được triển khai tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước vào ngày 17/5/2015...

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2015 được triển khai tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước vào ngày 17/5/2015, với sự tham gia của 6.000 thầy thuốc trẻ, khám chữa bệnh cho 100.000 người dân. Ngày hội điểm cấp Trung ương được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội.

Tiếp nối thành công trong các năm trước, chương trình được triển khai với các nội dung chính: khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong cả nước; tặng quà, mổ mắt miễn phí cho người cao tuổi; tuyên truyền phòng chống ung thư cho người dân; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học; tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện và tổ chức các ngày hội rửa tay bằng xà phòng, phòng chống dịch bệnh cho trẻ em.

Thông qua Ngày hội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam mong muốn tăng cường nhận thức về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; thực hiện các chương trình, cuộc vận động của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, trong đó hướng mạnh đến các hoạt động vì an sinh xã hội, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên; tăng cường phương pháp huấn luyện cán bộ theo hình thức trực quan của tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Qua đó, tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng; tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thương hiệu Bia Sài Gòn đồng hành cùng các hoạt động tình nguyện của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

PV

 

 

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 100.000 người được khám chữa bệnh miễn phí

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT