100.000 ngôi sao Trung thu cho các bệnh nhi

Hôm nay (19/9), Lễ hội hiến máu Trăng hồng “Soi sáng nụ cười em” diễn ra đúng Tết Trung thu nhằm đem đến món quà sự sống bệnh nhi đang điều trị tại các bệnh viện.
Hôm nay (19/9), Lễ hội hiến máu Trăng hồng “Soi sáng nụ cười em” diễn ra đúng Tết Trung thu nhằm đem đến món quà sự sống bệnh nhi đang điều trị tại các bệnh viện. Điểm nhấn tại lễ hội là chương trình “Sao giấy - Chắp cánh ước mơ” trưng bày bức tranh được ghép từ 100.000 ngôi sao giấy và một ngôi sao lớn nhất cao 15m mang ước nguyện tốt lành, thể hiện ước mơ tươi sáng của nhiều em nhỏ không may mắn.

Chương trình do Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Viện khoa học Lâm nghiệp Việt Nam tổ chức nhằm nhắn gửi tới cộng  đồng thông điệp về sự yêu thương, chia sẻ, cùng chung tay đem đến nụ cười hạnh phúc cho nhiều người bệnh, cho các bệnh nhi không may mắn.

Lễ hội được tổ chức vào đúng ngày Tết trung thu với nhiều hoạt động phong phú, trọng tâm là chương trình hiến máu “Giọt hồng cho em”. Dự kiến kết thúc chương trình sẽ tiếp nhận được khoảng 500 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị. Bên cạnh đó, các hoạt động hấp dẫn khác được tổ chức như: hội trại“Tết Trung thu cho em” với các trò chơi dân gian thú vị; chương trình sân khấu trẻ trung, sôi động …

Anh Chử Nhất Hợp - Chủ tịch Hội thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội cho biết: “Lễ hội Trăng hồng là chương trình thiện nguyện có ý nghĩa đặc biệt, kết nối, kêu gọi cộng đồng cùng thể hiện nghĩa cử cao đẹp – hiến máu cứu người, cùng mang món quà sự sống dành tặng những người bệnh, đặc biệt là các bệnh nhân nhỏ tuổi trong dịp Tết Trung thu. Đó không chỉ là món quà sự sống mà còn tiếp thêm niềm tin, niềm hy vọng và nghị lực vượt qua bệnh tật cho nhiều bệnh nhân”.

Lễ hội Trăng hồng năm nay được tổ chức vào thời điểm nhóm máu O cho điều trị đang khan hiếm. Với nghĩa cử hào hiệp của cộng đồng dành cho hoạt động hiến máu, đặc biệt là nghĩa cử của những người mang nhóm máu O sẽ góp phần khắc phục nhanh chóng tình trạng khó khăn này để nhiều bệnh nhân cần truyền máu được đón Tết trung thu trọn vẹn, đầm ấm.

D.Hải
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 100.000 ngôi sao Trung thu cho các bệnh nhi

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT