DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
10 người phụ nữ có 1 người có nguy cơ bị ung thư vú
18:25 13/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là chia sẻ của Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tại cuộc thi Tìm hiểu kiến thức phòng chống ung thư vú ở phụ nữ.

Sáng 13/12, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức cuộc thi Cuộc thi Tìm hiểu kiến thức phòng chống ung thư vú ở phụ nữ do Bộ Y tế và Hội LHPN Việt Nam phối hợp tổ chức. Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng và Công ty Sanofi đồng hành cùng cuộc thi.

Ung thư là vấn đề lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Mỗi năm trên toàn cầu có khoảng 11 triệu người mới mắc và trên 6 triệu người tử vong do ung thư. Tại Việt Nam, theo số liệu thống kê, hàng năm trên toàn quốc có khoảng 150.000 ca mắc mới và trên 75.000 người tử vong vì căn bệnh này. Riêng ở Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, bệnh ung thư vú chiếm tỷ lệ 20-30% trong số các bệnh nhân ung thư. Xu hướng mắc bệnh không những gia tăng ở Việt Nam mà còn ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Đáng báo động là tình trạng trẻ hóa của bệnh nhân ung thư ngày càng cao, bệnh nhân phát hiện và điều trị muộn chiếm tỷ lệ 70%, nên tỷ lệ điều trị khỏi bệnh không cao so với các quốc gia khác.

Các đội thi  tham dự phần thi tìm hiểu về căn bệnh ung thư vú.

Các đội thi  tham dự phần thi tìm hiểu về căn bệnh ung thư vú.

Với chủ đề “Sức khỏe cho phụ nữ”, cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức phòng chống ung thư vú ở phụ nữ; đồng thời nâng cao năng lực, kỹ năng truyền thông phòng chống ung thư vú cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở và tình nguyện viên tại cộng đồng về phòng chống ung thư vú.

Tham dự hội thi có 8 đội thi đến từ 8 tỉnh thành: Hà Nội, Thái Nguyên, Hà Nam, Nam Định, Hưng Yên, Hải Phòng, Hải Dương, Hòa Bình. Mỗi đội thi gồm 3 thành viên sẽ tham gia cuộc thi với hình thức tìm hiểu kiến thức, thể hiện kỹ năng thông qua hệ thống câu hỏi kết hợp với trò chơi vận động. Qua đó tìm hiểu và tuyên truyền về các kiến thức phòng, chống ung thư vú ở phụ nữ. Về dự hội thi còn có hơn 500 tuyên truyền viên của Hội LHPN Việt Nam các tỉnh thành trong cả nước, sinh viên các trường đại học y, học viện - những người đã và đang thực hiện công tác truyền thông tại cộng đồng về các phương thức phát hiện sớm bệnh ung thư vú.

Cơ cấu và giải thưởng cuộc thi gồm có 1 giải đặc biệt: 6.000.000đ; 1 giải nhất: 5.000.000đ;  2 giải nhì: 3.000.000đ; 2 giải ba: 2.000.000đ; 2 giải khuyến khích: 1.000.000đ.

Đây là một sân chơi bổ ích cho cán bộ, hội viên phụ nữ chung tay với toàn xã hội để căn bệnh ung thư vú sẽ không còn là vấn đề lớn, góp phần giúp cuộc sống của phụ nữ Việt trở nên hạnh phúc, khỏe mạnh hơn.

Hải Yến

 

 

Tin liên quan
Bệnh nhân ung thư vú được ghép tế bào gốc tạo máu tự thân đầu tiên tại Việt Nam
BV Ung bướu Nghệ An đã tổ chức lễ ra viện cho bệnh nhân ung thư vú được ghép tế bào gốc tạo máu tự thân đầu tiên tại Việt Nam cho chị Đinh Thị Liễu (52 tuổi, thị trấn Yên Thành, Nghệ An).
4 thói quen tưởng vô hại có thể gây ung thư vú
SKĐS-Các bác sĩ cảnh báo rất nhiều thói quen sinh hoạt mới trong cuộc sống hiện đại đang làm tăng nguy cơ ung thư vú ở chị em phụ nữ.
Tiêm vaccin đáp ứng miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư vú
SKĐS - Tiêm vaccin tạo ra các đáp ứng miễn dịch của cơ thể tiêu diệt những tế bào ung thư đang cho thấy là một biện pháp khả quan trong cuộc chiến ngăn ngừa và điều trị ung thư vú.
Những điều bạn chưa biết về ung thư vú
SKĐS - Một điều đáng mừng là 80% số phụ nữ mắc ung thư vú ở các nước phát triển được điều trị khỏi do được phát hiện và điều trị sớm.
Ánh sáng mờ có thể làm ung thư vú kháng thuốc
SKĐS -Mới đây, các nhà nghiên cứu thấy rằng khi tiếp xúc với ánh sáng lờ mờ cũng có thể làm cho một số bệnh ung thư kháng thuốc. Chẳng hạn “Đèn đường” có thể làm giảm tác dụng của các loại thuốc chống ung thư vú như tamoxifen.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm