DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
10 lợi ích tuyệt vời của đu đủ
16:37 13/04/2014 GMT+7
Đu đủ được nhiều người yêu mến vì nó là một trái cây ngon và bổ dưỡng. Đáng ngạc nhiên, đu đủ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Đu đủ được nhiều người yêu mến vì nó là một trái cây ngon và bổ dưỡng. Đáng ngạc nhiên, đu đủ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Dưới đây là những tác dụng của đu đủ với sức khỏe của bạn.

1. Hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn

Đu đủ không chỉ có hương vị thơm ngon, nó cũng giàu cả vitamin A và vitamin C. Cả hai loại vitamin này có tác dụng giúp đỡ để thúc đẩy khả năng miễn dịch của cơ thể khỏi các bệnh như cảm lạnh, sốt, và bệnh cúm.

2. Bảo vệ cơ thể chống lại thoái hóa điểm vàng

Chẳng ai muốn suy giảm thị lực khi già đi. Số liệu báo cáo trong một nghiên cứu công bố trong Archives of Ophthalmology chỉ ra rằng ăn ít nhất ba phần quả đu đủ mỗi ngày có thể giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác – nguyên nhân chính dẫn đến suy giảm thị lực ở người lớn tuổi.

3. Tốt cho làn da của bạn

Đu đủ thậm chí có thể trở thành một loại mặt nạ siêu tốt cho làn da của bạn. Mặt nạ đu đủ giúp loại bỏ các trứng nhiễm trùng da như mụn trứng cá, viêm lỗ chân lông. Các chất chống oxy hóa có trong đu đủ ngăn chặn lão hóa sớm và cung cấp cho bạn một làn da mịn màng trẻ trung. Ngay cả đu đủ khi đã lên men cũng giúp hòa tan tế bào chết trên da của bạn, khiến da của bạn mềm mịn và rạng rỡ.

Ảnh minh họa

4. Chống lão hóa

Đu đủ có chứa chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do trong cơ thể dẫn đến lão hóa. Như vậy, trái cây này sẽ giúp bạn trông trẻ hơn trong thời gian dài.

5. Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Đu đủ có chứa enzyme giúp cơ thể tiêu hóa protein. Như vậy, đu đủ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và đặc biệt hữu ích khi bạn bị táo bón.

6. Bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim

Các chất dinh dưỡng và vitamin được tìm thấy trong đu đủ có thể giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol. Điều này là rất quan trọng, bởi khi cholesterol bị oxy hóa sẽ thể dính vào thành mạch máu. Đó là vào thời điểm này có thể hình thành mảng bám nguy hiểm mà cuối cùng có thể gây ra cơn đau tim hoặc đột quỵ.

7. Có tính kháng viêm

Đu đủ có chứa một số protein tiêu hóa enzyme độc đáo, bao gồm papain và chymopapain. Các protein tiêu hóa enzyme này giúp kháng viêm giống như tính năng của vitamin C và beta-carotene có trong trái cây.

8. Hỗ trợ chữa bệnh viêm khớp

Đu đủ là một trong những thực phẩm có lượng vitamin C cao mà vitamin C cũng được coi là một chất có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm. Vì vậy, nó có thể hỗ trợ chữa trị bệnh viêm đa khớp - một hình thức của viêm khớp dạng thấp.

9. Có thể kết hợp với trà xanh để giảm nguy cơ ung thư

Đu đủ có chứa một hợp chất chống oxy hóa được gọi là lycopene, và nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ thường xuyên trà xanh kết hợp với các loại thực phẩm giàu lycopene có thể đạt hiệu quả cao trong việc chống ung thư. Đu đủ và trà xanh kết hợp tốt với nhau và có thể giúp làm giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt lên đến 86%.

10. Chống đông máu

Một enzyme hoạt động được gọi là fibrin có thể được tìm thấy trong đu đủ có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa cục máu đông không cần thiết.

 

 

(Theo Tri thức trẻ)

Tin liên quan
Ăn đu đủ để khỏe và... thon thả
SKĐS - Đu đủ là trái cây thông dụng, quen thuộc với chúng ta, nhưng có lẽ ít người biết rằng đu đủ không chỉ ngon và tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân rất hiệu quả.
Phát hiện bất ngờ về tác dụng của đu đủ ít được nói đến
SKĐS - Quả đu đủ vẫn luôn là trái cây được nhiều người ưa thích nhưng ít ai biết rằng, đu đủ có những tác dụng chữa nhiều bệnh dưới đây.
Khám phá công dụng làm đẹp tuyệt vời từ đu đủ
Một loại trái ngọt ngào và ngon lành. Đu đủ được gắn với cái tên "chúa tể các loại quả". Với hàng loạt tác dụng tích cực đến sức khỏe, ngăn ngừa xuất hiện các loại bệnh,
Chữa sốt xuất huyết bằng lá đu đủ
Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Malaysia, lá đu đủ và nước rau má có thể trở thành liệu pháp trị bệnh sốt xuất huyết.
Công dụng chữa bệnh của quả đu đủ
Đu đủ là “chúa tể” của các loài quả (fruit of the angels) bởi nó có hương vị thơm ngon, dễ ăn và có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Một trong những hợp chất hàng đầu của đu đủ là papain, đây là loại enzyme có lợi cho hệ thống tiêu hóa của con người, hạn chế virus, vi khuẩn gây bệnh.
Hoa đu đủ đực chữa ho
Đu đủ có 3 loại là đu đủ cái, đu đủ đực (chỉ có hoa đực không kết quả) và đu đủ lưỡng tính (có hoa và kết quả nhưng bé như quả cau không lớn được).
Làm đẹp từ đu đủ
SKĐS - Đu đủ chứa nhiều vitamin A, C, caroten và enzym tự nhiên nên có tác dụng chống ôxy hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể và bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng, giúp da tươi nhuận.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm