DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
10 loại rau củ tốt cho bệnh nhân tiểu đường
09:44 04/12/2014 GMT+7
​Bệnh nhân tiểu đường thường phải tuân theo một chế độ ăn uống nghiêm ngặt. Tuy nhiên, những loại rau củ sau có thể giúp cải thiện sức khỏe ở bệnh nhân dạng này.

Bông cải xanh. Hợp chất sulforaphane có nhiều trong bông cải xanh giúp điều hòa hàm lượng đường trong máu.

Cải bó xôi. Theo các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Anh, ăn cải bó xôi mỗi ngày giúp giảm khoảng 20% nguy cơ bị tiểu đường.

Củ dền. Có khả năng điều hòa lượng đường trong máu cũng như hàm lượng huyết áp trong cơ thể. Đây là một trong những loại củ được các bác sĩ khuyên dùng đối với bệnh nhân tiểu đường. Một ly nước ép từ củ dền có thể giúp giảm huyết áp tâm thu.

Khoai lang. Hàm lượng anthocyanin trong khoai lang có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu. Khoai lang cũng giàu hợp chất chống viêm và kháng vi rút rất cần thiết trong việc điều trị bệnh tiểu đường.

Cải xoăn. Bệnh nhân tiểu đường có thể tin tưởng vào bông cải xanh vì loại rau này giàu chất sắt, kali và các vitamin thiết yếu như vitamin B6 và vitamin K.

Cải bắp. Ăn cải bắp giúp giảm lượng đường trong máu và bảo đảm tuyến tụy hoạt động hiệu quả. Tuyến tụy có tác dụng sản sinh ra một loại enzyme quan trọng được gọi là insulin có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu.

Rau củ cho bệnh nhân tiểu đường
Từ trái sang: Bông cải xanh, cải xoăn, măng tây - Ảnh: Hạ Huy - Shutterstock

Măng tây. Chức năng của thận và tuyến tụy được tăng cường nếu bạn đưa măng tây vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Nó có tác dụng đẩy mạnh hàm lượng insulin trong cơ thể, nhờ đó kiểm soát được lượng đường glucose trong máu.

Đậu. Chất xơ và protein trong đậu có tác dụng giảm lượng đường huyết trong cơ thể. Những thực phẩm giúp hạ đường huyết được xem là những chiến binh tự nhiên chống tiểu đường.

Cà rốt. Hàm lượng dồi dào beta-carotene trong củ cà rốt có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu, theo một nghiên cứu tại Anh. Cà rốt cũng chứa vitamin A thúc đẩy chức năng của hệ miễn dịch.

Tỏi. Trong danh sách những thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường không thể thiếu tỏi. Ăn tỏi ngay từ sớm cũng giúp ngừa bệnh tiểu đường. Đó là nhờ tỏi chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng điều chỉnh huyết áp, hạ hàm lượng cholesterol và lượng đường trong máu.

 

 

(Theo Thanh niên)

Tin liên quan
Tuyệt chiêu ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Thức khuya chính là nguyên nhân đầu tiên khiến bạn dễ mắc căn bệnh tiểu đường đáng ghét đấy.
Uống nhiều cà phê tăng nguy cơ mắc tiểu đường
SKĐS - Nhóm nghiên cứu người Ý mới đây cho biết, những người tăng huyết áp và chuyển hóa cafein chậm uống nhiều hơn 3 cốc cà phê mỗi ngày sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tiền tiểu đường
3 nhóm thức ăn người tiểu đường nên ăn và cần tránh
SKĐS - Đái tháo đường (ĐTĐ) là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hormon insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao;
Jardiance đã được thông qua để điều trị bệnh tiểu đường týp 2
SKĐS - Bệnh tiểu đường týp 2 ảnh hưởng đến khoảng 26 triệu người, chiếm hơn 90% các trường hợp mắc bệnh tiểu đường được chẩn đoán ở Hoa Kỳ.
Thuốc trị tiểu đường metformin: Những ưu - khuyết cần biết
SKĐS - Được đưa vào dùng từ năm 1957, nhưng hiện nay ngay ở các nước có nền công nghiệp dược tiên tiến, metformin vẫn là thuốc trị tiểu đường týp II được dùng rộng rãi.
Giảm đề kháng Insulin – chìa khóa cho biến chứng tiểu đường
Đề kháng Insulin gây rối loạn chuyển hóa mỡ, tăng dự trữ muối dẫn đến tăng huyết áp, tăng nguy cơ hình thành mảng xơ vữa, huyết khối và nhiều biến cố tim mạch
Bước tiến mới trong chữa trị bệnh tiểu đường
Các nhà khoa học Mỹ đã thành công trong việc chế tạo hàng tỷ tế bào beta tuyến tụy sản xuất insulin từ phôi tế bào gốc mang lại bước đột phá trong phương pháp chữa trị...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm