DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
10 điều cho thấy trẻ đã lớn khôn
Bs Ái Thủy - 21:02 03/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cùng với dòng thời gian đã cho bố mẹ cảm nhận rằng con trẻ ngày nào giờ đã lớn khôn, từ những ngày mới còn chập chững giờ đã cắp sách đến trường, thật là tuyệt vời khi nhìn thấy con trẻ lớn khôn thêm mỗi ngày.

Chứng kiến con trưởng thành và gặt hái được thành công trong cuộc sống là niềm hy vọng lớn lao của bất kỳ người làm cha làm mẹ nào.Thời gian trôi đi nuôi dưỡng tâm hồn con người, giúp trưởng thành hơn cả về thế chất, tinh thần và chắp cánh cho ta những ước mơ, những hi vọng vào tương lai.

1. Trẻ đã biết “hỉ mũi”

Thật không phải dễ dàng để trẻ biết hỉ mũi. Thực tế những trẻ em dưới 2 tuổi thường để mũi chảy, chỉ lau khi thấy có gì trên mặt! Vì vậy khi trẻ biết hỉ mũi, cố hỉ cho hết. Bạn có thể nhìn trẻ để nói rằng giờ con đã khôn lớn!

2. Trẻ tự tắm một mình

Từng bước một, trẻ dần dần có thể tự tắm một mình. Trong phòng tắm, trẻ cũng làm lại những điều bạn đã làm. Rửa tay trước khi ăn, rồi thì tự đánh răng (có thể có chút quan sát cho trẻ). Vệ sinh cá nhân trẻ biết giữ gìn sạch sẽ hơn! Trẻ nhỏ khi không còn mặc “bỉm” thì trẻ đã khôn lớn phần nào!

3. Trẻ tự mặc áo quần và thay áo quần

“Không mẹ ơi, con làm được một mình”. Thật vậy trẻ có thể tự mặc áo quần, biết cách đưa chân vào từng ống quần để mặc hay khi cởi áo biết cởi ở phần tay trước. Dần dần trẻ sẽ tự chủ. Và thêm nữa trẻ biết cách chọn áo quần cho riêng mình!

4. Trẻ đòi hỏi điều gì đó “một cách lịch sự” hơn!

Trẻ biết nói: làm giúp con, hay biết nói cảm ơn khi người khác giúp đỡ. Lịch sự là điều quan trọng, cần thiết cho trẻ và chúng ta nên dạy cho trẻ càng sớm càng tốt. Khi con trẻ biết nói những lời đó không những làm chúng ta xúc động mà còn nói lên rằng trẻ đã khôn lớn!

5. Trẻ có thể tự ăn với muỗng, đũa…

Nếu trước đây trẻ chỉ bú sữa giờ đây trẻ có thể cầm muỗng để ăn như người lớn. Khi mà trong bữa ăn trong gia đình hay trong nhà hàng, trẻ không còn cần những ghế phụ để ngồi bên cạnh cha mẹ nữa. Bạn có thể nói: thật tuyệt vời, trẻ giờ đã khôn lớn!

6. Trẻ như “nhà triết gia”

Khi trẻ có thể trò chuyện với bố mẹ, với mọi người. Thật là tuyệt vời trên bước đường lớn lên và phát triển của trẻ. Nhưng niềm vui nhân đôi lên khi mà con trẻ nói ra những điều theo suy nghĩ của riêng nó. Biết đâu sau này sẽ là nhà triết học vĩ đại!

7. Trẻ đã biết an ủi người khác

Không còn là em bé ngày nào, giờ đã biết thông cảm, an ủi. Khi thấy bạn hay những người thân có điều gì buồn… trẻ chạy đến rồi hôn lên má, rồi nắm chặt đôi bàn tay…

8. Không còn quấy rầy bố mẹ vào mỗi sáng

Ôi thật tuyệt vời khi hôm nay thứ bảy, lần đầu tiên bạn được ngủ nướng. Thật vậy, bé yêu có thể tự  thức dậy rồi chuẩn bị cho bữa ăn sáng. Trông trẻ thật bận rộn như người lớn, rồi chờ bạn thức dậy.

9. Trẻ thích ngồi đọc sách bên cạnh bạn

Nếu bạn là người thích đọc sách, bạn mong chờ lúc mà trẻ chạy đến sà vào lòng bạn với một quyển sánh trên tay. Lúc đó căn nhà thật yên tĩnh, không có tiếng khóc, tiếng cười. Chỉ có hai người đang thả hồn vào những trang sách.

10. Trẻ bắt đầu đến trường

Và chặng cuối cùng, trẻ bắt đầu đi đến trường. Ôi trẻ không còn bé bỏng như ngày nào. Mỗi buổi sáng bạn nhìn trẻ mang cặp trên vai, đôi khi cái cặp to hơn cả bé!! Đây là khoảnh khắc không thể nào quên. Bạn tự nhủ rằng con tôi giờ đã khôn lớn!

Nhưng là bậc cha mẹ, bạn vẫn có điều an ủi, động viên mình là dù trẻ khôn lớn đi chăng nữa nhưng vẫn nhỏ bé trong vòng tay của bố mẹ!

Bs Ái Thủy

(Theo Mamanpourlavie.com)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm