DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
10 ca khúc đoạt giải cuộc thi sáng tác ca khúc về Tuổi trẻ Thủ đô
14:00 02/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 1/10, tại Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác các ca khúc về Tuổi trẻ Thủ đô, Liên hoan ca khúc cách mạng “Hà Nội niềm tin và hy vọng” năm 2014.

Cuộc thi được đánh giá là hoạt động rất có ý nghĩa của tuổi trẻ Hà Nội nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014). BTC nhấn mạnh, đây cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên về truyền thống cách mạng, về lòng tự hào dân tộc, về Thủ đô anh hùng - Thành phố vì Hòa bình.

10 tác giả của 10 ca khúc đoạt giải trên sân khấu Lễ tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác các ca khúc về Tuổi trẻ Thủ đô.

10 tác giả của 10 ca khúc đoạt giải trên sân khấu Lễ tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác các ca khúc về Tuổi trẻ Thủ đô.

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Tuổi trẻ Thủ đô được phát động từ đầu tháng 3/2014. Trải qua 6 tháng, BTC đã nhận được hàng trăm bài dự thi của các tác giả ở Hà Nội, có nhiều tác giả ở những địa phương khác cũng tham gia. Nhiều ca khúc viết về tuổi trẻ tại Hà Nội đã ghi lại những dấu chân, cung đường nơi tuổi trẻ Thủ đô đã từng đến, tham gia trong các hoạt động tình nguyện, nghĩa tình và tấm lòng của người dân khi các bạn trẻ đến và trở về...Sau những lần tuyển lựa và chấm chọn công tâm, đầy trách nhiệm, BGK cuộc thi đã chọn được 61 ca khúc vào vòng chung khảo, trao giải thưởng cho 10 ca khúc xuất sắc nhất và lựa chọn 20 ca khúc chất lượng để in tuyển tập.

Kết quả cuối cùng, Giải nhất thuộc về ca khúc “Tuổi trẻ Thanh niên Thế hệ mới” của tác giả Phạm Huy; ca khúc “Sắc xanh Tình nguyện Thủ đô” của tác giả An Hiếu và “Niềm tin Tình nguyện” - tác giả Phúc Lộc đồng giải Nhì. BTC cũng trao 3 giải Ba và 4 giải khuyến khích, đồng thời suy tôn hai tác giả có những đóng góp quan trọng cho sự thành công của cuộc thi.

Hiền Lương

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm