DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“ Yêu để hiểu – Hiểu để yêu “
PV - 09:07 18/03/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đó là chủ đề của diễn đàn đàn truyền thông Sức khỏe sinh sản cho sinh viên do Câu lạc bộ Sinh viên Tự nguyên trực thuộc trường Đại học Khoa học Tự nhiên phối hợp với Vụ truyền thông – Giáo dục (Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình - Bộ Y tế) tổ chức.

 

Tham gia diễn đàn có chuyên gia ThS. BS. Mai Xuân Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông- Giáo dục, Tổng cục DS-KHHGD, PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên , Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn trường , Cùng lãnh đạo 1 số phòng ban chức năng của Bộ y tế và hơn 400 sinh viên.

Diễn đàn đã giúp nâng cao nhận thức cho các bạn sinh viên về vấn đề chăm sóc SKSS, vấn đề tâm sinh lý, tình bạn và tình bạn khác giới, tình yêu lành mạnh, vấn đề quan hệ tình dục không an toàn và hậu quả, các bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường quan hệ tình dục, thực trạng và những nguy cơ, thách thức đang đặt ra đối với vấn đề SKSS VTN hiện nay....Tại buổi sinh hoạt, các bạn sinh viên đã chăm chú lắng nghe và mạnh dạn trao đổi những vấn đề mà chính bản thân đang còn băn khoăn, vướng mắc ....Đặc biệt là vấn đề “sống thử” .

Trao đổi về vấn đề này,  bác sĩ Mai Xuân Phương nhấn mạnh,  vấn đề “Sống thử ” đang khá phổ biến trong gới trẻ hiện nay để các bạn sinh viên dễ dàng tiếp cận hơn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và những kiến thức này đặc biệt cần thiết cho các bạn sinh viên nữ.

Bác sĩ Phương chia sẻ: “Khi đề cập đến vấn đề “Sống thử ”, có ý kiến cho rằng như vậy là “Vẽ đường cho hươu chạy” nhưng quan điểm của tôi là cần phải trao đổi thẳng thắn với các bạn sinh viên về thái độ, kiến thức, cách ứng xử với vấn đề này và chú trọng hướng dẫn các bạn “chạy đúng đường”.

 

PV

Tin chân bài
8 bí quyết chống lão hóa từ thiên nhiên của phụ nữ phương Đông
SKĐS - Sau đây là 8 bí quyết chống lão hóa da từ thiên nhiên từ ngàn đời xưa của phụ nữ phương Đông.
Tiên mao tăng “sức nóng” đàn ông
Theo Đông y, dược liệu tên mao có vị cay, tính ấm, hơi độc, có tác dụng thêm sức nóng cường dương, ích tinh, làm se, giảm đau, hạ áp, chống viêm, mạnh gân xương, được dùng trong những trường hợp sau:
Nhức nửa đầu: Dùng thuốc gì?
SKĐS - Migraine xảy ra không thường xuyên, chỉ kéo dài trong khoảng một vài giờ, một vài ngày, có cơn đau dữ dộị, kèm theo nôn, lại không chữa khỏi, có khi kéo dài hàng chục năm. Do đó, làm cho năng suất lao động kém, chất lượng cuộc sống giảm sút, chi phí chữa bệnh khá lớn.
Chuyên gia dinh dưỡng nói gì về giá trị của trứng gà 2 lòng đỏ?
SKĐS - Theo Ths.Bs Nguyễn Văn Tiến Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trứng gà hai lòng đỏ, chuối hai quả cùng vỏ là chuyện vẫn gặp thường ngày. Nếu tính theo đơn vị là quả, người ta vẫn gọi là một, nhưng về trọng lượng và giá trị dinh dưỡng của nó sẽ lớn hơn nhiều so với quả trứng một lòng đỏ.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm