DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“ Yêu để hiểu – Hiểu để yêu “
PV - 09:07 18/03/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đó là chủ đề của diễn đàn đàn truyền thông Sức khỏe sinh sản cho sinh viên do Câu lạc bộ Sinh viên Tự nguyên trực thuộc trường Đại học Khoa học Tự nhiên phối hợp với Vụ truyền thông – Giáo dục (Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình - Bộ Y tế) tổ chức.

 

Tham gia diễn đàn có chuyên gia ThS. BS. Mai Xuân Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông- Giáo dục, Tổng cục DS-KHHGD, PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên , Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn trường , Cùng lãnh đạo 1 số phòng ban chức năng của Bộ y tế và hơn 400 sinh viên.

Diễn đàn đã giúp nâng cao nhận thức cho các bạn sinh viên về vấn đề chăm sóc SKSS, vấn đề tâm sinh lý, tình bạn và tình bạn khác giới, tình yêu lành mạnh, vấn đề quan hệ tình dục không an toàn và hậu quả, các bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường quan hệ tình dục, thực trạng và những nguy cơ, thách thức đang đặt ra đối với vấn đề SKSS VTN hiện nay....Tại buổi sinh hoạt, các bạn sinh viên đã chăm chú lắng nghe và mạnh dạn trao đổi những vấn đề mà chính bản thân đang còn băn khoăn, vướng mắc ....Đặc biệt là vấn đề “sống thử” .

Trao đổi về vấn đề này,  bác sĩ Mai Xuân Phương nhấn mạnh,  vấn đề “Sống thử ” đang khá phổ biến trong gới trẻ hiện nay để các bạn sinh viên dễ dàng tiếp cận hơn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và những kiến thức này đặc biệt cần thiết cho các bạn sinh viên nữ.

Bác sĩ Phương chia sẻ: “Khi đề cập đến vấn đề “Sống thử ”, có ý kiến cho rằng như vậy là “Vẽ đường cho hươu chạy” nhưng quan điểm của tôi là cần phải trao đổi thẳng thắn với các bạn sinh viên về thái độ, kiến thức, cách ứng xử với vấn đề này và chú trọng hướng dẫn các bạn “chạy đúng đường”.

 

PV

Tin liên quan
Valentine và sức khỏe sinh sản
SKĐS - Ở bên nhau, trao nụ hôn có khi là đủ, nhưng đôi khi yêu nhau nhiều khi phải tới Z luôn, trao nhau nụ hồng, trao nhau trái cấm, chuyện ấy âu cũng là bình thường thôi.
Viêm nội mạc tử cung: Nguy cơ lớn cho sức khỏe sinh sản
SKĐS - Viêm nội mạc tử cung (VNMTC) là chứng bệnh không xa lạ với phụ nữ tuổi sinh đẻ. Ngoài việc gây ra những cơn đau bụng dữ dội, VNMTC còn gây đau khi quan hệ tình dục và là nguy cơ lớn của chứng vô sinh.
Các bệnh lây truyền qua đường tình dục tàn phá sức khỏe sinh sản thế nào?
SKĐS - Bệnh lây truyền qua đường tình dục (LTQĐTD) là do các tác nhân vi sinh vật lây truyền từ người này sang người khác chủ yếu qua tiếp xúc tình dục. Các nguyên nhân gây bệnh có thể là do vi khuẩn, virut, đơn bào, kí sinh vật ngoài da hoặc nấm gây ra.
Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên như thế nào?
SKĐS - Tuổi vị thành niên là ở sau tuổi thiếu nhi và trước tuổi trưởng thành. Đây là giai đoạn chuyển tiếp nhưng là một giai đoạn khác biệt và quan trọng trong cuộc sống con người...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm