DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xe khách lao xuống sông, 2 người tử vong
10:15 05/02/2013 GMT+7
Chiếc xe khách 16 chỗ chạy từ thị trấn Mường Xén vào địa bàn xã Tà Cạ, khi đến dốc Nhật Lễ thì mất phanh, lùi tự do và rơi xuống dòng sông Nậm Mộ.
Chiếc xe khách 16 chỗ chạy từ thị trấn Mường Xén vào địa bàn xã Tà Cạ, khi đến dốc Nhật Lễ thì mất phanh, lùi tự do và rơi xuống dòng sông Nậm Mộ.
 
Sáng nay (5/2), ông Bùi Trầm - Chủ tịch UBND huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An - cho biết, vụ tai nạn thương tâm nói trên xảy ra vào lúc 11 giờ 15 phút ngày 4/2 trên cung đường từ thị trấn Mường Xén đi Mường Típ (Kỳ Sơn, Nghệ An). Chiếc xe khách mang biển số 37N-3086 do tài xế Đặng Xuân Hiền, trú tại thị trấn Con Cuông (Nghệ An) điều khiển, khi đi đến đỉnh dốc Nhật Lễ thì bất ngờ bị mất phanh.
Quá hoảng hốt, tài xế không kịp xử lý nên đã để chiếc xe lùi lộn hai vòng và rơi xuống dòng sông Nậm Mộ. Hành khách trên xe không kịp thoát ra ngoài, 6 người cùng chiếc xe nằm gọn dưới dòng sông.  

Nghe tiếng động lạ, hàng trăm người dân sống gần đó đã có mặt tiến hành cứu những người mắc kẹt trong xe lên bờ. 6 hành khách được đưa ra khỏi xe nhưng 2 người trong số đó đã chết là anh Ngân Văn Trung (trú bản Na Lữ, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) và anh Nguyễn Xuân Phương (quê Thanh Hóa, nhân viên Công ty 99 Bộ Quốc phòng, đang làm đường vành đai biên giới). 4 người bị thương được đưa đến cấp cứu tại BV huyện Kỳ Sơn.

Ông Trầm cho biết: “Đến 20 giờ tối qua, tất cả 4 người bị thương đã được ra viện. Phía huyện chúng tôi đã hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng và người bị thương 2 triệu đồng. Hiện UBND huyện đang đốc thúc “giải cứu” chiếc xe còn nằm dưới sông Nậm Mộ”.
 
Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được cơ quan công an huyện Kỳ Sơn tiếp tục điều tra làm rõ.
 
Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm