DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vinh danh 42 giáo viên dạy học tại các đảo xa
Thanh Loan - 18:59 13/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 13/6, Bộ GD & ĐT tổ chức họp báo chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2016. Đây là hoạt hưởng ứng phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” được TW Hội Liên hiệp thanh niên VN phối hợp với Bộ GD & ĐT tổ chức.

Chương trình nhằm cổ vũ, động viên tri ân các thầy, cô giáo xung kích, tình nguyện công tác tại các trường học trên đảo, có điều kiện kinh tế khó khăn, có nhiều cống hiến, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục, khơi dậy tinh thần xung kích của thanh niên trong việc tình nguyện về công tác tại vùng sâu, vùng xa, hải đảo còn nhiều khó khăn của Tổ quốc.

Chương trình sẽ lựa chọn 42 thầy cô tiêu biểu đang công tác các trường thuộc huyện đảo và đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo có thời gian công tác từ 3 năm trở lên. Theo đó, các thầy cô giáo được tuyên dương phải có tư cách đạo đức, lối sống tốt, có nhiều đóng góp trong việc giáo dục học sinh tạo được những chuyển biến nổi bật về chất lượng và hiệu quả giáo dục, có tinh thần bền bỉ vượt khó, tận tâm với sự nghiệp giáo dục,được học sinh, cha mẹ học sinh và xã hội yêu mến và ghi nhận.

 

Ông Nguyễn Phi Long, chủ tịch TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Ban tổ chức cho biết, từ ngày 13/7 đến ngày 13/9 sẽ chính thức nhận hồ sơ gồm: công văn giới thiệu của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, công văn giới thiệu của phòng giáo dục và nhà trường và trích ngang lý lịch cá nhân.

Để lan tỏa thông tin về chương trình, Ban tổ chức Chương trình “Chia Sẻ Cùng Thầy Cô” tổ chức cuộc thi “Nghĩ Về Thầy Cô Biển Đảo” tại trang website: www.chiasecungthayco.com

Dự kiện Lễ tuyên dương “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2016 được tổ chức vào đúng ngày Nhà giáo VN 20/11 tại Hà Nội. Mỗi giáo viên được tôn vinh sẽ nhận được Bằng khen của TW Hội Liên hiệp Thanh niên VN, kỷ niệm chương của chương trình và sổ tiết kiệm 10 triệu đồng.

Hồ sơ tham gia Chương trình “Chia Sẻ Cùng  Thầy Cô” năm 2016 gửi về địa chỉ: Cổng tri thức Thánh Gióng, 64 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hạn nộp hồ sơ: Từ ngày 13/7/2016 đến ngày 13/9/2016.

Trong năm 2015 – năm đầu tiên triển khai, chương trình “Chia Sẻ Cùng Thầy Cô” đã tuyên dương 64 giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các trường học điểm lẻ tại 64 huyện nghèo

 

Video: Buổi họp báo chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2016


Thanh Loan

Tin chân bài
Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho các tình nguyện viên IPU
SKĐS - Sáng 12/4, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ IPU 132.
8 sự thật cần biết về sỏi thận
SKĐS - Sỏi thận có thể phát triển âm thầm hoặc gây đau. Nhiều người tin rằng sỏi thận có thể do di truyền hoặc chỉ ảnh hưởng tới người cao tuổi hoặc những thay đổi chế độ ăn có thể giúp phòng ngừa sỏi thận.
Dinh dưỡng trong bệnh bạch cầu mãn
SKĐS - Xếp loại độ kịch liệt về dinh dưỡng: mức độ 3...
Cà phê khéo dùng mới tốt
SKĐS - Caffein cũng là thành phần của nhiều thuốc trị cảm, đau nhức, giúp tăng cường tác dụng giảm đau của paracetamol, aspirin hoặc làm giảm tác dụng gây buồn ngủ của thuốc kháng histamin trị dị ứng.
6 loại thực phẩm ảnh hưởng tới nhan sắc của bạn
SKĐS - Đồ ăn mà bạn lựa chọn có thể ảnh hưởng tới nhan sắc của bạn. Chẳng hạn như đồ nướng cháy đen có thể làm giảm collagen, khiến da bạn nhăn nheo hơn.
Hành trình đi bộ Xuyên Việt của chàng 9x muốn hiến tạng cứu người
SKĐS - Ngày 13/7, thêm một tấm gương đẹp của giới trẻ đối với hoạt động hiến tạng. Anh Trần Hữu Dương, chàng trai sinh năm 1990 vừa kết thúc hành trình đi bộ xuyên Việt đã tới đăng ký hiến tạng tại Trung tâm Điều phối Tạng Quốc gia (Hà Nội).
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm