DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ukraina xây nhà máy điện năng lượng mặt trời tại Chernobyl
Hương Trà - 09:19 12/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ukraina cho ra mắt nhà máy điện năng lượng mặt trời đầu tiên tại khu vực bị bỏ hoang của nhà máy điện hạt nhân Chernobyl cũ.

 

Thảm họa hạt nhân Chernobyl từng xảy ra vào năm 1986 khi phóng xạ bị rò rỉ vào bầu khí quyển trên toàn châu Âu, dẫn đến tăng cao các ca ung thư tuyến giáp.

Giờ đây, một công trình xanh mới được xây dựng ở Chernobyl, chính phủ của nước này muốn năng lượng tái tạo mọc lên trên nền đất bỏ hoang. Các tấm panô năng lượng mặt trời lắp đặt tại đây sẽ tạo ra đủ năng lượng cho 2000 hộ dân sử dụng.

Tuy nhiên, theo các nhà chức trách Ukraina, người dân sẽ không thể quay về khu vực sơ tán sinh sống trong vòng 24 nghìn năm nữa.

Hương Trà

(theo BBC)

Tin liên quan
Mẹ nạn nhân MH17 kiện Ukraina ra tòa án EU
Người mẹ này đã yêu cầu Ukraina bồi thường 1 triệu USD, vì những nỗi đau và mất mát mà gia đình họ phải gánh chịu trong vụ MH17
Nhà báo nổi tiếng Nga Pravlo Sheremet bị ám sát trong vụ đánh bom xe ở Ukraina
SKĐS - Nhà báo nổi tiếng Ukraina gốc Nga Pavlo Sheremet bị ám sát trong một vụ đánh bom xe vào ngày 20-7 ở trung tâm thủ đô Kiev.
Ukraina: Phẫu thuật tim không cần ... mổ
SKĐS - Các bác sĩ phẫu thuật tại Ukraina đã dùng 3 thiết bị mới để “loại bỏ lỗ hổng bệnh lý” ở trong tim bệnh nhân. Tất cả 3 bệnh nhân đều chưa đến 5 tuổi, Đài truyền hình Ukraina Ngày nay đưa tin sáng 25/7.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm