DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Tung tin “kết hôn muộn sẽ bị phạt tiền”, 2 thanh niên nhận xử phạt 5 triệu mỗi người
Thanh Loan - 09:33 04/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 3/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an huyện Mỹ Đức vừa xử lý 2 trưởng hợp tung tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Đội An ninh - Công an huyện Mỹ Đức phát hiện một số tài khoản facebook chia sẻ nội dung “Thủ tướng: Chính thức phạt tiền từ 5-10 triệu đồng đối với nam, nữ kết hôn muộn sau 30 tuổi!”.

Cơ quan chức năng khẳng định, đây là thông tin sai sự thật, gây hoang mang cho nhiều người. Thực tế, Chính phủ chỉ ban hành Quyết định phê duyệt “Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030”. Trong đó, khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi, sớm sinh con. Hoàn toàn không có chuyện nam nữ kết hôn sau 30 tuổi sẽ bị phạt từ 5-10 triệu đồng như thông tin được chia sẻ.

Qua xác minh, Đội An ninh - Công an huyện Mỹ Đức đã xác định và làm rõ chủ sở hữu các tài khoản facebook trên là Đ.T. (SN 1996) và N.Đ. (SN 1995), hiện đang sinh sống tại Mỹ Đức.

Công an làm việc với 2 thanh niên tung tin sai sự thật.

Tại cơ quan công an, hai thanh niên trên thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của mình. Do hiếu kỳ, thấy thông tin có nội dung thu hút nên đã chia sẻ để tăng lượt like, tương tác với tài khoản facebook cá nhân của mình. Hai thanh niên này đều đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật, thành khẩn khai báo và tự giác xóa bỏ các thông tin sai sự thật đã chia sẻ.

Công an huyện Mỹ Đức ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng với mỗi cá nhân về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Thanh Loan

Tin liên quan
Phụ nữ nên kết hôn trước 30 tuổi, vì sao?
SKĐS - Chính sách khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi và sinh con thứ 2 trước 35 tuổi tại Quyết định số 588/QĐ-TTg ngày 28/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030” trên cơ sở đề nghị của Bộ Y tế đang được dư luận quan tâm.
Kết hôn 3 năm, đôi vợ chồng trẻ chữa mãi không có con hóa ra là vì bệnh này
SKĐS - Kinh nguyệt không đều nên kết hôn 3 năm mà chưa có con, chị H. đã đi khám và điều trị ở một số nơi nhưng không có kết quả. May mắn, đôi vợ chồng trẻ đã được các bác sĩ thụ tinh nhân tạo và sinh đẻ thành công.
Hà Nội công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở trên sông Bùi, sông Đáy
SKĐS - Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, thành phố Hà Nội đã công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở sông Bùi, sông Đáy đoạn qua các xã Tốt Động, Quảng Bị, Hòa Chính, Văn Võ thuộc huyện Chương Mỹ. Diễn biến sạt lở tại đây đang uy hiếp an toàn tuyến đê tả Bùi, bờ tả sông Bùi và bờ hữu sông Đáy, nếu không được xử lý kịp thời có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn đê điều, tính mạng cùng tài sản của các hộ dân xung quanh khu vực này.
Hà Nội chi hơn 474 tỷ đồng hỗ trợ người bị ảnh hưởng COVID-19
SKĐS -Sáng 29/5, tại Hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020 của TP. Hà Nội, Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, 99,9% số đối tượng là người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo ảnh hưởng dịch COVID-19 đã được nhận hỗ trợ khoảng hơn 474 tỷ đồng
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm