DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trót dại uống thuốc trừ sâu tự tử, mẹ con thai phụ 38 tuần may mắn được cứu sống
H.Nguyên - 09:00 05/04/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong lúc không kìm chế được cảm xúc một thai phụ ở huyện Hải Hà, Quảng Ninh đã uống gần hết một lọ thuốc trừ sâu. Rất may được cấp cứu kịp thời, sản phụ và thai nhi đã qua cơn nguy kịch

Trong lúc không kìm chế được cảm xúc một thai phụ ở huyện Hải Hà, Quảng Ninh đã uống gần hết một lọ thuốc trừ sâu. Rất may được cấp cứu kịp thời, sản phụ và thai nhi đã qua cơn nguy kịch

Bs. Bùi Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hải Hà, Quảng Ninh cho phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống biết, sau 3 ngày được các bác sĩ cứu kịp thời hiện sức khỏe của em bé và sản phụ đã ổn định.

Kíp bác sĩ Trung tâm y tế Hải Hà phẫu thuật lấy thai và xử trí cấp cứu cho thai phụ

Trước đó, ngày 2/4, các bác sỹ tại Trung tâm Y tế huyện Hải Hà tiếp nhận thai phụ mang thai lần thứ 3 nhập viện trong tình trạng nguy kịch, mất ý thức, mạch chậm. Được biết, thai phụ đã uống hết 2/3 lọ thuốc trừ sâu Bassa. Sau khi phát hiện sự việc, gia đình đã đưa đến Trung tâm y tế Hải Hà, Quảng Ninh để cấp cứu. Để kịp thời cứu sống sản phụ và thai nhi, các bác sỹ đã tiến hành rửa dạ dày và mổ lấy thai cấp cứu.

Sau hơn 1 tiếng đồng hồ tích cực cấp cứu các bác sỹ đã cứu sống cả 2 mẹ con. Bé trai chào đời nặng 3 kg, khỏe mạnh, hồng hào, bú tốt.

Theo các bác si Trung tâm y tế Hải Hà, đây là một 1 ca cấp cứu khá phức tạp bởi trên nền phụ nữ mang thai, nếu không xử trí khẩn trương và kịp thời thì chất độc từ thuốc trừ sâu Bassa có khả năng gây ngộ độc cho hệ thần kinh và các cơ quan trong cơ thể dẫn tử vong.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, với phụ nữ mang thai tâm lý sinh lý nhạy cảm hơn so với bình thường bởi những thay đổi về nội tiết tố trong cơ thể nên có thể dẫn đến trầm cảm trước, trong và sau sinh. Do vậy, người thân trong gia đình cần hết sức để ý để kịp thời nắm bắt những dấu hiệu bất thường.

H.Nguyên

Tin liên quan
Tự tử bằng thuốc trừ sâu, diệt cỏ - Báo động đỏ
SKĐS - Hầu như ngày nào Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, BVĐK tỉnh Sơn La và Khoa Cấp cứu BVĐK tỉnh Tuyên Quang cũng phải tiếp nhận các trường hợp vào cấp cứu vì ngộ độc do tự tử bằng thuốc diệt cỏ...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm