Tăng chiều cao tối đa cho lứa tuổi 10-18 tuổi

Suckhoedoisong.vn - Tuổi dậy thì – giai đoạn phát triển vượt bậc về chiều cao và cân nặng

Tuổi dậy thì – giai đoạn phát triển vượt bậc về chiều cao và cân nặng

Theo BS.CKII. Nguyễn Thị Thu Hậu- Trưởng khoa Dinh dưỡng – BV Nhi Đồng 2 cho biết :Đây chính là giai đoạn tăng trưởng vượt trội thứ 2 trong cuộc đời mỗi người, giai đoạn đầu là trong thai kỳ và 3 năm đầu tiên sau sinh. Giai đoạn tăng trưởng vũ bão bắt đầu khoảng 1 năm sau khi trẻ bắt đầu dậy thì, kéo dài 1-2 năm, sau đó chậm hơn và việc tăng chiều cao gần như kết thúc khi trẻ dậy thì xong. Trong thời kỳ tăng trưởng vũ bão này, trẻ có thể tăng 8-12 cm/năm và 5-6 kg/năm, trong khi trước đó chỉ tăng 5-6 cm và 2-3 kg/năm. Sau giai đoạn tăng nhanh chiều cao này, chiều cao của trẻ tăng thêm ít hơn, chỉ thêm vào khoảng 3-5 cm/5 năm sau đó và giữ nguyên cho đến lúc trưởng thành.

Để trẻ tuổi dậy thì phát triển chiều cao tối đa, cần chú ý:

-          Để đảm bảo tăng trưởng tối ưu về chiều cao khi trưởng thành, giai đoạn tiền dậy thì rất quan trọng trong việc chuẩn bị đầy đủ các dưỡng chất cần thiết và tạo sức bật cho trẻ khi bước vào giai đoạn tăng trưởng vượt bậc (chiếm 31% ). Vì vậy, cần có chế độ dinh dưỡng khoa học, đồng thời bổ sung các sản phẩm hỗ trợ như thực phẩm chức năng sẽ đem lại hiệu quả giúp tăng chiều cao tối đa.

-          Các chất dinh dưỡng cần thiết phải cung cấp mỗi ngày giúp tăng chiều cao, đó là:

+ Canxi: Là thành phần chính cấu thành xương và hàm răng Canxi trong máu còn giúp duy trì huyết áp và nhịp tim đập bình thường.

+ Vitamin D: Giúp tăng hấp  thu canxi qua thành ruột, và làm giảm đáng kể tốc độ mất xương, giúp tăng hấp thu canxi.

+ MK7: Giúp vận chuyển Canxi từ máu vào xương, ngăn cản không cho Canxi lắng đọng ở thành mạch máu và mô mềm.Đồng thời tăng sinh collagen, kích thích lớp sụn tiếp hợp phát triển giúp xương dài ra nhanh hơn. Do đó MK7 có tác dụng kép vừa giúp xương phát triển, xương chắc khỏe dẻo dai,

+ DHA: Là acid béo không no cần thiết, thuộc nhóm acid béo Omega-3. DHA có vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ phát triển trí não, thị giác và sức khỏe tổng thể suốt cuộc đời của một con người. DHA giúp duy trì và tăng khối lượng xương, giảm nguy cơ loãng xương. DHA giúp cân bằng mức Canxi, tác động tới sự sinh ra và hoạt tính của tạo cốt bào.

+ Các khoáng chất khác: Magie, Mangan, Đồng, Kẽm, Boron, Silic là các khoáng chất tham gia vào thành phần cấu tạo xương

+ Chondroitin sulfat: Là thành phần cấu của các tổ chức sụn, gân, da, mắt, thần kinh. Có tác dụng tăng tái tạo mô sụn, tăng hoạt dịch khớp. Nhờ đó, giúp kích thích sụn của trẻ phát triển nhanh và nhiều hơn, nhờ đó xương dài ra nhanh hơn.

Chế độ ăn uống hàng ngày liệu đã cung cấp đủ dinh dưỡng cho xương?

- Trong bữa ăn hàng ngày của trẻ, cần cung cấp đủ 4 nhóm dinh dưỡng (đạm, béo, đường, vitamin) Tuy nhiên, đường ăn uống là rất khó để bổ sung đầy đủ và cân đối những dưỡng chất giúp trẻ phát triển tốt, đặc biệt khi trẻ còn phải đi học, cha mẹ đi làm cả ngày, không có nhiều thời gian gần con . Giải pháp tối ưu lúc này dùng thực phẩm chức năng chứa những dưỡng chất có liên quan mật thiết đến việc giúp tăng trưởng chiều cao như: Canxi, Kẽm, Magie, Đồng, Mangan, Boron, Silic, chondroitin, DHA, quan trọng nhất là Vitamin D và MK7 giúp hấp thu và chuyển hóa các khoáng chất vào tận xương, nhờ đó xương và sụn sẽ dài nhanh, chắc khỏe dẻo dai nhất. Vì vậy, việc lựa chọn gói cốm như Pre Vipteen và  viên uống Vipteen sẽ tạo nên sự tiện lợi và đơn giản hơn, giúp con dễ dàng bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp tăng chiều cao mỗi ngày, ngay từ 06 tháng tuổi đến sau 18 tuổi.

Gọi  (04).39.978.898 hoặc 1900.545439 (Giờ hành chính) hoặc gửi câu hỏi tới hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được Tư Vấn- Giải Đáp về sản phẩm và phương pháp tăng chiều cao (Miễn Phí).


Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tăng chiều cao tối đa cho lứa tuổi 10-18 tuổi
 • Nguyễn Thúy Lan (school@gmail.com)

  có thể cho tôi biết muốn tăng chiều cao cho bé 11 tuổi và bây giờ cháu cao 1m 49 cm tôi có thể làm gì cho cháu tới 1m 58cm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

Chuyên gia
 • BS. Bùi Thị Lan
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa
 • GS.TS Hoàng Tích Huyền
 • Thầy thuốc ưu tú, Bs Hồng Hải
 • THS.BS Lê Thị Hải
 • DS. Lê Thị Phương
 • PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm
 • Bs CK II Phạm Hưng Củng
 • PGS.TS Trần Đình Ngạn
 • Ths.Bs Vũ Văn Lực