DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sau vụ bữa cơm trường Quốc tế Việt Úc có dòi, kiểm tra đột xuất bếp ăn trường
Nguyễn Vũ - 07:36 15/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngay sau thông tin bữa trưa của học sinh thuộc Trường Quốc tế Việt Úc (VAS), cơ sở Sunrise quận 7, TPHCM có dòi, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM đã tiến hành thanh tra đột xuất tại Bếp ăn của cơ sở nói trên.

Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM vừa thanh tra đột xuất tại bếp ăn cơ sở Sunrise- Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) liên quan đến thông tin có dòi trong bữa trưa của học sinh.

Liên quan đến vụ phát hiện dòi bọ lúc nhúc trong bữa ăn trưa của học sinh trường quốc tế ở TP.HCM, ngày 13/5, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM đã thanh tra đột xuất tại bếp ăn cơ sở Sunrise, quận 7 - Trường Quốc tế Việt Úc (VAS).

“Biên bản Kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống” của Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM về bếp ăn cơ sở Sunrise của trường thể hiện, bếp ăn được đánh giá đạt 4/4 nội dung đánh giá với các hạng mục gồm: Điều kiện vệ sinh đối với cơ sở; Điều kiện trang thiết bị, dụng cụ; Điều kiện về con người; Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước.

Biên bản làm việc giữa Ban ATTP TPHCM với Trường Quốc tế Việt Úc.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn Kiểm tra thuộc Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã đề nghị phía Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Việt Úc kết hợp với Công ty Cổ phần School Foods, đơn vị trực thuộc The Caterers kiểm tra chặt chẽ nguồn nguyên liệu đầu vào, quá trình sơ chế, chế biến, phục vụ suất ăn cho học sinh tại trường, không để những trường hợp tương tự xảy ra.

Trước đó, như Tiền Phong đã phản ánh, vào ngày 10/5, một phụ huynh có con học ở Trường Quốc tế Việt Úc, cơ sở Sunrise quận 7, TPHCM cho biết, vào giờ ăn trưa cùng ngày trong phần thức ăn của học sinh có dòi bò lúc nhúc. Các em học sinh tận mắt chứng kiến và đã chụp lại hình ảnh cơm có dòi gửi cho bố mẹ. Trước thông tin này, nhiều phụ huynh của trường vô cùng bức xúc và lo lắng. Ngay sau đó, một phụ huynh đã chia sẻ thông tin lên mạng xã hội và đến trường để làm rõ sự việc.

Qua quá trình rà soát trên, phía Trường dân lập Quốc tế Việt Úc cho rằng có khả năng tại công đoạn cắt thái đã không phát hiện ra ký sinh trùng (con dòi) nằm bên trong trái cà chua.

Nhà trường và The Caterers đã tiến hành gửi mẫu cà chua lưu theo số lô nhập hàng cùng ngày đến kiểm nghiệm tại Viện Pasteur trong sáng ngày hôm sau, 11/5/2019. Ngay khi có kết quả kiểm nghiệm, trường sẽ cập nhật cho các bên có liên quan.

Trường dân lập Quốc tế Việt Úc cũng cho biết, để có thể khắc phục vấn đề trên ở thời điểm hiện tại, từ ngày 13/5/2019, trường sẽ thay thế việc phục vụ thực phẩm tươi sống (cà chua) bằng các loại củ quả hấp tại quầy salad để phục vụ cho học sinh ăn trưa trên toàn hệ thống, cho đến khi nhà trường đánh giá các sự cố mang tính chất mùa vụ như trên không còn có khả năng gây ra nguy cơ cho thực  phẩm…


Nguyễn Vũ

Tin liên quan
Xử lý vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm: Phải mạnh tay hơn
SKĐS - Thời gian vừa qua, hàng loạt nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống tại Hà Nội bị các cơ quan chức năng xử lý vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm...
Hà Tĩnh: Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các điểm giết mổ gia súc, gia cầm
SKĐS - Nhằm đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, vào lúc 3h30 phút sáng nay (11/01), Thường trực Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, cở sở sản xuất giò chả tại huyện Cẩm Xuyên và thành phố Hà Tĩnh.
Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm ở Lâm Đồng: Chồng chéo và buông lỏng?
SKĐS - Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) luôn là vấn đề nóng, đặc biệt trong các dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm