Phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm khá nguy hiểm thường gặp vào mùa mưa. Để phòng chống bệnh sốt xuất huyết cần loại bỏ nguồn gây bệnh - muỗi Aedes aegypti
Tin tức về : Phòng chống bệnh sốt xuất huyết
 • Sốt xuất huyết và những lưu ý khi chữa trị

  SKĐS - Hàng năm, cứ vào mùa mưa ẩm (tháng 4 - tháng 11) là dịch sốt xuất huyết lại bùng phát. Khoảng thời gian đỉnh điểm của dịch (tháng 7 - tháng 10)...
 • Nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội

  sốt xuất huyết,muỗi đốt,dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết
  SKĐS - Từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 554 trường hợp mắc sởi, 150 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 158 trường hợp mắc tay chân miệng và 46 trường hợp mắc ho gà.
 • Cơ quan Vũ trụ Anh quốc hỗ trợ Việt Nam cảnh báo sớm sốt xuất huyết

  sốt xuất huyết,cảnh báo sớm sốt xuất huyết,cảnh báo sớm sốt xuất huyết qua vệ tinh
  SKĐS - “Hệ thống dự báo Mô hình sốt xuất huyết dựa trên số liệu vệ tinh” (Dự án D-MOSS) sẽ giúp cảnh báo sớm sốt xuất huyết ở Việt Nam trước nhiều tháng.
 • Người bệnh sốt xuất huyết nên kiêng ăn gì?

  sốt xuất huyết
  SKĐS - Bên cạnh việc chủ động, tích cực phòng chống sốt xuất huyết, cần có chế độ ăn uống hợp lý với bệnh nhân sốt xuất huyết (SXH).
 • Chế độ ăn giúp người bị sốt xuất huyết nhanh khỏe mạnh

  sốt xuất huyết
  SKĐS - Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết (SXH) ăn uống sẽ kém đi do thể trạng sốt cao, mệt mỏi. Chuyên gia dinh dưỡng ThS.BS Lê Thị Hải tư vấn chế độ ăn giúp phục hồi sức khỏe cho người bệnh SXH.
 • Sốt xuất huyết có tái phát?

  Sốt xuất huyết
  SKĐS - Con trai tôi đang bị sốt cao ngày thứ 2. Cháu có triệu chứng giống như sốt xuất huyết. Xin hỏi, cháu đã sốt xuất huyết 1 lần thì có bị lại không? Lần trước cháu chỉ nằm nhà điều trị. Lần này có cần đi khám không hay điều trị tại nhà?
 • Nhận biết và xử trí sớm sốt xuất huyết ở trẻ

  SKĐS - Sốt xuất huyết (SXH) là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em. Vì vậy, cần nhiệt biết, phát hiện trẻ bị SXH để được khám và điều trị kịp thời, tránh biến chứng nặng...
 • Ngừa biến chứng nguy hiểm của sốt xuất huyết

  chứng nguy hiểm của sốt xuất huyết
  SKĐS - Mưa nắng thất thường là điều kiện thuận lợi cho bệnh sốt xuất huyết (SXH) phát triển. Hiện nay hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM bệnh SXH đang diễn biến rất phức tạp. Vì vậy, cần đề phòng biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, đồng thời tích cực phòng bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
 • Sốt xuất huyết và những sai lầm từ phụ huynh

  Sốt xuất huyết,phụ huynh,dịch sốt xuất huyết
  SKĐS - Không còn xa lạ với hầu hết các phụ huynh, thế nhưng sốt xuất huyết vẫn là nỗi ám ảnh bởi thi thoảng lại có những trường hợp bệnh nặng khiến bác sĩ phải giành giật sự sống cho trẻ.
 • Đông y phòng trị sốt xuất huyết

  SKĐS - Sau khi úng lụt thường xuất hiện sốt xuất huyết. Nếu không đề phòng và xử lý kịp thời dễ lây lan thành dịch nguy hiểm.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT