DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nỗ lực để dân an vui
Minh Huyền - 07:26 15/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những ngày nghỉ Tết Nguyên đán đã kết thúc, cả nước bước vào năm mới với nhiều mục tiêu, kế hoạch và nhịp sống hối hả. Nhưng trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết cổ truyền dân tộc, nhiều ngành trong đó có ngành y tế đã nỗ lực không ngừng nghỉ để đảm bảo cho người dân có một cái Tết an toàn.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo lãnh đạo các vụ, cục, Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ, tổng cục, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố và đơn vị y tế các ngành, trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mình, thực hiện tốt công tác đảm bảo y tế trong dịp Tết. Qua đó, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, y tế các bộ, ngành đã thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ như đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, thường trực khám chữa bệnh, cấp cứu, không để người bệnh đến bệnh viện không có người khám, chữa bệnh. Có kế hoạch đảm bảo công tác điều trị, phục vụ người bệnh và an ninh trật tự trong cơ sở khám, chữa bệnh. Xây dựng kế hoạch về phòng chống cháy nổ, thảm họa, tai nạn hàng loạt; phòng chống rét cho người bệnh; hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới, tham vấn về chuyên môn khi cần thiết. Chủ động đối phó với dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra; tổ chức tốt việc cấp cứu, khám, chữa bệnh cho người bệnh, không để người bệnh thiếu thuốc. Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác. Bên cạnh đó, các bệnh viện đã tổ chức thăm hỏi và đón Tết cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết, đặc biệt chú ý người bệnh nghèo, người bệnh thuộc đối tượng chính sách; thường trực công tác báo cáo tình hình cấp cứu, tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, đánh nhau, ngộ độc trong dịp Tết.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường các biện pháp quản lý để tránh tình trạng tăng giá thuốc vào dịp nghỉ lễ kéo dài và khi có bùng phát dịch bệnh; các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn tổ chức các địa điểm trực bán thuốc 24/24... không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám chữa cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân. Đồng thời, Bộ Y tế đã chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương tăng cường triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quản lý, tổ chức lực lượng thường trực sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp trong công tác điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả khi có sự cố ATTP xảy ra; xử lý nghiêm các vi phạm về bảo đảm ATTP trong quá trình thanh, kiểm tra; tuyên truyền đầy đủ những nội dung liên quan đến bảo đảm ATTP.

Với những giải pháp đồng bộ, kịp thời và quyết liệt nên trước, trong và sau dịp Tết Bính Thân, ngành y tế đã nỗ lực đáp ứng yêu cầu của người dân trên cả nước về công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo ATTP... qua đó góp phần giúp cho người dân được đón một cái Tết, lễ hội xuân hạnh phúc, an toàn, khỏe mạnh.

Minh Huyền

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm