Nghịch kíp mìn, một học sinh bị tháo 4 đốt ngón tay

Suckhoedoisong.vn - Bác sỹ Nguyễn Viết Đồng – Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Bệnh viện vừa tiếp nhận 2 trường hợp anh em ruột Trần Duy Bảo (8 tuổi) và Trần Bảo Thạch (5 tuổi) trú tại xã Hương Lâm, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) được người nhà đưa đến cấp cứu trong tình trạng em Bảo bị dập nát bàn tay trái và nhiều vết thương vùng ngực; em Thạch bị thương nhẹ ở vùng mặt và ngực.

Theo người nhà kể lại, trong lúc đi chơi 2 anh em Bảo, Thạch nhặt được một vật màu trắng dài khoảng hơn 3cm, to bằng chiếc đũa, đem bật lửa ra đốt thì phát nổ dẫn đến nát bàn tay trai và bị thương ở vùng ngực và mặt, ngay lập tức gia đình đã đưa 2 đến Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê để kiểm tra. Tại đây sau khi thăm khám và sơ cứu các bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê cho chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để xử lý do vệt thương quá nặng.

Bác sỹ Nguyễn Quang Trúc - Trưởng khoa Chấn thương, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: sau khi tiếp nhận bệnh nhân Bảo, chúng tôi đã tiến hành tháo bỏ 4 ngón tay số 1, 2, 3 và 4 bàn tay trái, sau đó cắt lọc, làm sạch, tạo hình và đóng mõm cụt ngón 1, 2, 3, 4 bàn tay trái, đồng thời tiến hành gắp các di vật của kíp mìn găm vào vùng bụng và mặt, còn bệnh nhân Thạch thì bị thương nhẹ ở vùng mặt và ngực, hiện đang được điều trị tại Khoa Răng - Hàm - Mặt.

Hồi đầu tháng 1 năm 2017, Khoa cũng tiếp nhận một trường hợp học sinh ở Hương khê do nghịch kíp mìn mà phải tháo bỏ đốt ngón tay số 1, số 2 bàn tay trái. Những ca tai nạn thương tích ở trẻ em thường có thể phòng tránh nếu như người lớn quan tâm sát sao hơn tới con em mình, cảnh báo những vật liệu, hành vi có nguy cơ cao để giúp các em biết phòng ngừa, bác sỹ Trúc cho biết thêm.

 

Tuấn Dũng

 

 

Tuấn Dũng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT