DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An: Kiểm tra, xử phạt các quán bia vỉa hè vi phạm phòng, chống dịch COVID-19
Từ Thành - 08:41 29/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lực lượng chức năng của TP. Vinh (Nghệ An) đã tiến hành kiểm tra, xử phạt các quán bia tập trung đông người, không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Khi lực lượng chức năng có mặt thì chủ quán và khách hàng nháo nhác chạy

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An, về thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

UBND TP. Vinh và các cơ quan chức năng đã  thực hiện kiểm tra đột xuất các quán bia khu vực hồ Goong, phường Trường Thi, TP. Vinh. Đây là nơi có nhiều quán bia, thường xuyên xảy ra tình trạng tập trung đông người trong mùa dịch, nhất là vào buổi chiều, tối.

Quán bia Sinh viên, số 25, đường Phan Sỹ Thục, ngay sau khi có sự xuất hiện của cơ quan chức năng, thì chủ quán cũng như khách hàng vội vàng thu dọn đồ đạc, tháo chạy…

Tại thời điểm kiểm tra có khoảng 50 - 60 khách đang uống bia, không thực hiện ngồi giãn cách theo khuyến cáo.

Cơ quan chức năng tạm giữ các vật dụng vi phạm

Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ quán bia vì "Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng" trong phòng chống dịch, quy định tại Nghị định 117 của Chính phủ đối với quán bia này.

Còn tại một số quán bia khác nằm trong khu vực công viên Nguyễn Tất Thành cũng tập trung đông người uống bia. Khi lực lượng kiểm tra, nhân viên quán vội vàng thu dọn bàn ghế còn khách thì ra về.

Cơ quan chức năng cũng lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ quán bia với lỗi tương tự và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, đồng thời tam giữ các vật dụng, bàn ghế... vi phạm.

Cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm đối với các quan bia vi phạm phòng, chống dịch COVID-19

Trước đó, ngày 06/05/2021 UBND tỉnh Nghệ An đã có Quyết định số 2732/UBND-VX về việc tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu và tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Từ Thành

Tin liên quan
Nghệ An: Một Spa không thực hiện phòng, chống dịch bị xử phạt 15 triệu đồng
SKĐS - Do không chấp hành yêu cầu của UBND tỉnh Nghệ An về thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, 1 Spa bị xử phạt 15 triệu đồng.
Tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch từ những quán nhậu vỉa hè
SKĐS - Nhiều quán bia trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) luôn nườm nượp thực khách đến giao lưu, gặp gỡ. Nhưng cả chủ quán nhậu lẫn khách đều thờ ơ, không quan tâm tới các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nên nguy cơ bùng phát, lây lan dịch là rất lớn.
Nghệ An: Nhiều người còn tâm lý chủ quan, thờ ơ với COVID-19
SKĐS - Hiện nay, dịch COVID-19 đang có diến biến hết sức phức tạp, mặc dù cơ quan chức năng liên tục có những khuyến cáo, nhưng nhiều người dân vẫn còn tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng dịch. Ghi nhận của phóng viên Báo Sức khỏe & Đời sống tại tỉnh Nghệ An.
1 ngày bên trong Bệnh viện Dã chiến Bắc Ninh
SKĐS - Bệnh viện Dã chiến số 1 Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh được kích hoạt triển khai từ ngày 9/5/2021 với quy mô 300 giường bệnh. Ngày 28/5/2021, Bệnh viện Dã chiến số 1 Tiên Du đang điều trị 181 bệnh nhân COVID-19. PV Báo Sức khỏe và Đời sống ghi lại một số hình ảnh của bệnh viện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm