Can thiệp ít xâm lấn, nâng cao hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống, thắt lưng

Suckhoedoisong.vn - GS. Yong Chul Kim từ Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul đã đến Bệnh viện Việt Đức chiều ngày 1/3 để chia sẻ kinh nghiệm với các bác sỹ về can thiệp ít xâm lấn điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, thắt lưng bằng sóng cao tần.

 

Từ thực tiễn trong quá trình làm việc, GS. Yong Chul Kim- một trong những chuyên gia hàng đầu về linh vực quản lý đau đã trao đổi kinh nghiệm với các bác sỹ khoa Phẫu thuật cột sống, Viện Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Việt Đức) trong chẩn đoán bệnh, chỉ định mổ, cách phòng và xử lý biến chứng của bệnh lí thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và cột sống thắt lưng, cũng như phối hợp điều trị hậu phẫu.

Can thiệp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và cột sống thắt lưng bằng sóng cao tần là một trong những kỹ thuật đã được thực hiện tại khoa Phẫu thuật Cột sống.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, kỹ thuật này đã được cập nhật cải tiến, mở rộng với nhiều trường hợp thoát vị đĩa đệm phức tạp, đa tầng. Đặc biệt với kỹ thuật này người bệnh hoàn toàn tỉnh táo trong khi thực hiện và cảm nhận được các triệu chứng của bệnh thuyên giảm ngay trong và sau can thiệp. Thời gian điều trị đối với kỹ thuật này ngắn, người bệnh có thể ra viện ngay trong ngày can thiệp và góp phần tránh những phẫu thuật mổ mở có thể gặp phải nhiều nguy cơ tai biến trong và sau phẫu thuật.

Giáo sư Yong Chul Kim chia sẻ kinh nghiệm với các bác sỹ tại Bệnh viện Việt Đức

Theo GS.TS Trần Bình Giang- Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, bệnh viện được biết đến là một cơ sở y tế có thế mạnh đặc biệt trong việc mổ cột sống ít xâm lấn (mini invassive)- kỹ thuật mổ ít tổn thương lên phần không bị bệnh của cơ thể, từ đó giảm thiểu các biến chứng, giảm thời gian nằm viện cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cao và đây hiện là kỹ thụât ưu việt nhất trong mổ cột sống trên thế giới hiện nay.

Các phẫu thuật viên cột sống của bệnh viện đã cập nhật hầu hết các kỹ thuật mổ cột sống hiện đại nhất trên thế giới, nhằm nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân và đạt hiệu quả cao trong phẫu thuật.

“Với nỗ lực để trở thành một bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt, cả về dịch vụ và chất lượng khám chữa bệnh; bên cạnh việc đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất thế giới, Bệnh viện Việt Đức còn không ngừng nâng cao trình độ, cập nhât các thông tin, kiến thức, kỹ năng y tế mới nhất của thế giới cho đội ngũ y bác sĩ”- Giám đốc Trần Bình Giang nói

Thông tin của Bệnh viện Việt Đức cho biết, bệnh lý về cột sống rất phổ biến ở Việt Nam và càng gia tăng trong những năm gần đây, đặc biệt là người cao tuổi.

Thái Bình

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA