Hội nghị Y tế Công cộng khu vực châu Á Thái Bình Dương lần thứ 4

Trong 2 ngày (21,22 - 11), tại Nha Trang, Hội Y tế Công cộng (YTCC) Việt Nam phối hợp với Hiệp hội YTCC Thế giới (WFPHA) tổ chức Hội nghị YTCC khu vực châu Á Thái Bình Dương lần thứ 4 (APCPH 2013) với chủ đề “Biến đổi khí hậu và Sức khỏe quần thể”.

Trong 2 ngày (21,22 - 11), tại Nha Trang,  Hội Y tế Công cộng (YTCC) Việt Nam phối hợp với Hiệp hội YTCC Thế giới (WFPHA) tổ chức  Hội nghị YTCC khu vực châu Á Thái Bình Dương lần thứ 4 (APCPH 2013) với chủ đề “Biến đổi khí hậu và Sức khỏe quần thể”.

 Hội nghị Y tế Công cộng khu vực châu Á Thái Bình Dương lần thứ 4 1Ảnh các đại biểu mặc niệm các nạn nhân tử vong vì siêu bão Haiyan
Có gần 300 đại biểu đến từ 32 quốc gia trên thế giới. tham gia. Trong 200 báo cáo, có 64 báo cáo sẽ được trình bày tại hội nghị tập trung các vấn đề: Các thành tố sinh thái quyết định của sức khỏe; Biến đổi khí hậu: Quản lý các nguy cơ sức khỏe; Sự dễ bị tổn thương của con người trước biến đổi khí hậu tập trung vào ảnh hưởng đối với sức khỏe ở Nam Á; Nghiên cứu biến đổi khí hậu và sức khỏe quần thể ở Úc và châu Á… Tại hội nghị, các thành viên đã dành 1 phút mặc niệm cho các nạn nhân tử vong của Phi-líp-pin trong siêu bão Haiyan. Ngoài ra, trong khuôn khổ hội nghị còn diễn ra hai sự kiện quan trọng là: ra mắt Tạp chí Vietnam Journal of Public Health (VJPH) -  tạp chí quốc tế bằng tiếng Anh nhằm chia sẻ thông tin nghiên cứu và hoạt động YTCC của Việt Nam với thế giới; các thành viên  khu vực châu Á Thái Bình Dương tổ chức cuộc họp nhóm nhằm thảo luận các vấn đề tồn tại và đưa ra các định hướng để phát huy vai trò của thành viên WFPHA khu vực châu Á Thái Bình Dương nói riêng và WFPHA nói chung.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới đã ước tính biến đổi khí hậu hay sự ấm lên của trái đất đã gây ra cái chết của hơn 140.000 người trên thế giới mỗi năm. Biến đổi khí hậu cũng là nguyên nhân góp phần làm gia tăng các dịch bệnh như suy dinh dưỡng, tiêu chảy, và sốt xuất huyết … Những căn bệnh này này góp phần gây tử vong cho khoảng 6 triệu người/ năm.

Được biết, Hội nghị YTCC khu vực châu Á Thái Bình Dương lần thứ 5 sẽ được diễn ra tại Hàn Quốc.

T.L


 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT