Hạt bụi PM2.5 nguy hiểm đến sức khỏe con người và cách phòng ngừa

Suckhoedoisong.vn - Mức độ ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn đang trở nên ngày càng nghiêm trọng tại Việt Nam. Gần đây nhất là tình trạng ô nhiễm tại Hà Nội đang ở mức báo động khi số liệu quan trắc môi trường đo lường giá trị bụi MP10 và PM2.5 tăng cao tại một số thời điểm.

Theo cảnh báo của các nhà khoa học, bụi PM2.5 là loại bụi siêu nhỏ trong khí quyển,với đường kính động học ≤2,5µm, và có khả năng đi sâu vào phế nang phổi có thể gây viêm nhiễm đường hô hấp và làm tăng nguy cơ tử vong của những người mắc bệnh ung thư phổi và bệnh tim. Tại Hà Nội, mật độ PM2.5 đều vượt giới hạn cho phép, trong đó giá trị đo đạc mật độ PM2.5 vào Quý  1 năm nay vượt gần 2 lần quy chuẩn cho phép.

Mật độ các hạt bụi PM2.5 ngày càng dày đặc trong không khí

Chính vì vậy, máy lọc không khí được xem là sản phẩm được khuyên dùng để hạn chế hạt bụi PM2.5 xâm nhập vào cơ thể. Các loại máy lọc không khí hiện nay khá đa dạng về kiểu dáng và phù hợp với nhiều loại không gian phòng khác nhau. Từ nhà ở, văn phòng đến các địa điểm công cộng đều có thể sử dụng các loại thiết bị này để thanh lọc bầu không khí xung quanh chúng ta.

Tuy nhiên, các sản phẩm này vẫn chưa được phổ biến do người Việt Nam hiện chưa có thói quen sử dụng máy lọc không khí cũng như chưa nhận thấy được ảnh hưởng nghiêm trọng của các hạt bụi PM2.5 đến sức khỏe con người.  Đặc biệt tại các thành phố lớn, nơi có mật độ lưu thông xe cộ cao, hoặc các cụm công nghiệp lớn thì càng phải chú ý hơn nữa trong việc bảo vệ đường hô hấp.

Các loại máy tạo ion và lọc khí nổi bật có khả năng loại bỏ các hạt bụi PM2.5 có thể kể đến như  FU-A80EA-W dành cho kích thước phòng lớn trên 62m2, FP-F30E-C phù hợp với không gian 21m2 và, FP-F40E-W với không gian 30m2, do Sharp nghiên cứu và sản xuất . Sử dụng bộ lọc Hepa cao cấp và công nghệ Plasmacluster Ion độc quyền, dòng sản phẩm này của Sharp sẽ giúp lọc sạch đến 99.7% những phân tử bụi có kích thước nhỏ từ 0.35µm,  loại bỏ mùi hôi và vi khuẩn , trả lại  bầu không khí trong lành cho gian phòng.

Một số bệnh viện, khách sạn và trường học đã bắt đầu sử dụng máy tạo ion và lọc khí của Sharp để chủ động trong việc thanh lọc bầu không khí sống như Phòng khám Lotus (HCM), Trường mầm non Sky Garden (HCM), Trường Rensei Việt Nam (HCM), Khách sạn Nikko (HCM), Khách sạn Red River (Hà Nội), Khách sạn Sakura (Hà Nội)….

Máy tạo Ion Sharp được sử dụng tại Quán ăn Sushi Bar (Hồ Chí Minh)

Phòng học Trường Rensei Việt Nam và Trường Mầm non Sky Garden (Thành phố Hồ Chí Minh)

Máy lọc không khí Sharp được sử dụng tại khách sạn Sun Red River (Hà Nội)

Chính vì vậy, các gia đình hãy tìm hiểu và lựa chọn một thiết bị lọc không khí phù hợp với kích thước không gian phòng để không khí ta thở hàng ngày được trong lạnh hơn..

Tham khảo chi tiết các dòng máy tạo ion-lọc khí tại đây: www.sharp.vn

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT